Personal tools
...

    Search

    


Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết mở tiệc chiêu đãi lãnh đạo các nước và các đại biểu tham dự Hội nghị WEF Đông Á 2010

Tối 6-6-2010, tại Hội trường Thống Nhất TPHCM, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã mở tiệc chiêu đãi lãnh đạo các nước và các đại biểu tham dự Hội nghị WEF Đông Á 2010. Dự tiệc chiêu đãi có Thủ tướng Campuchia Hunsen, Thủ tướng Lào Bouasone Bouphavanh, Thủ tướng Myanmar Thein Sein, Phó Chủ tịch Chính hiệp Trung Quốc Vương Chí Trân, Chủ tịch WEF Klaus Schwab. Cùng dự, về phía nước chủ nhà có Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Gia Khiêm và lãnh đạo TPHCM.

7.6.10_NMT

Tại buổi lễ, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết bày tỏ vui mừng về việc WEF Đông Á 2010 đã được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh, với sự tham dự của đông đảo đại biểu từ các nước trên thế giới, cho thấy sự quan tâm của thế giới tới Châu Á, Đông Á nói chung và Việt Nam nói riêng.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết cho rằng WEF Đông Á 2010 là dịp để các nước lắng nghe ý kiến của các chuyên gia, học giả, rút ra bài học thực tiễn về phát triển cũng như đúc kết các nguyên nhân khủng hoảng và nỗ lực vượt qua khủng hoảng, phục hồi phát triển của khu vực Đông Á.

Chủ tịch nước cũng khẳng định quyết tâm của Việt Nam trong phát triển đất nước, góp phần cho sự phát triển chung của khu vực, khẳng định mối quan tâm của Việt Nam đến các vấn đề phát triển con người, bảo vệ môi trường, phát triển văn hóa xã hội song song với phát triển kinh tế.

 

(Y.T., Sở Ngoại vụ TPHCM)

(Ảnh: TTXVN) 

 

 


Related news:
Created by banbientap
Last modified 08-06-2010
 

Số lượt truy cập.