Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Mạnh Hà tiếp khách

Chiều 17/12/2012, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Mạnh Hà đã tiếp ông Samuel Anderson, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty Great Wall Semiconductor (GWS) đại diện cho Công ty IceMos Technologies đến trao đổi và trình bày về dự án đầu tư một nhà máy sản xuất “chip” ở TPHCM.

Ông Samuel Anderson cho biết IceMos Technologies là một trong những công ty hàng đầu thế giới về thiết kế và chế tạo vi mạch SOI (Silicon on insulator) để lắp trong những sản phẩm công nghệ cao của Apple, IBM, Sony, Casio, BMW, Omega… Thông qua đối tác Việt Nam là Tổng Công ty Công nghiệp Sài Gòn (Saigon Industry Corporation - CNS) và đơn vị tư vấn IMM Neo Investment, IceMos Technologies dự định sẽ đầu tư một nhà máy sản xuất “chip” ở TPHCM. Kế hoạch đầu tư của IceMos sẽ gồm hai giai đoạn, bắt đầu bằng một hợp đồng sản xuất vi mạch (chip) tại nhà máy của CNS. Tiếp theo là hợp tác sâu hơn với đối tác Việt Nam nhằm mở rộng sản phẩm. Ở giai đoạn này, IceMos sẽ tính toán chuyển giao công nghệ cho CNS.

Trong phần trình bày với lãnh đạo TPHCM, ông Samuel Anderson cho biết IceMos hiện sở hữu hơn 100 bằng phát minh và sản phẩm của công ty được ứng dụng trong rất nhiều lãnh vực, từ các mặt hàng tiêu dùng ứng dụng công nghệ cao như điện thoại iPhone, iPod của Apple, giày Nike, máy chơi game Sony PlayStatio, máy ảnh Casio, đồng hồ Omega cho tới thiết bị y tế, linh kiện xe hơi (BMW), laptop IBM ThinkPad…

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Mạnh Hà cho biết lâu nay TPHCM vẫn dành nhiều ưu tiên cho các dự án đầu tư trong lãnh vực công nghệ cao. Phó Chủ tịch tin rằng sự hợp tác giữa IceMos và CNS sẽ diễn ra tốt đẹp; và hy vọng lễ động thổ xây dựng nhà máy sẽ sớm được triển khai tại TP trong thời gian tới.

(DT, Sở Ngoại vụ TPHCM)


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 19-12-2012
 

Số lượt truy cập.