Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

TPHCM : Kỉ niệm 40 năm Ngày kí Hiệp định Paris

Chiều tối 27/1/2013, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân và Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Hứa Ngọc Thuận đã tiếp và chiêu đãi đoàn đại biểu quốc tế nhân kỉ niệm 40 Ngày ký Hiệp định Paris. Tham dự có Chủ tịch Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Việt Nam Vũ Xuân Hồng; Chủ tịch Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị THPCM Lê Hưng Quốc cùng đại diện các sở, ban, ngành TP…

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TPHCM, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân đã nhiệt liệt hoan nghênh đoàn đại biểu quốc tế đã đến Việt Nam tham dự các hoạt động nhân dịp kỉ niệm 40 năm Ngày ký Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình tại Việt Nam.

Ông Lê Hoàng Quân khẳng định: Hiệp định Paris là thắng lợi vĩ đại của nhân dân Việt Nam trong cuộc chiến tranh chính nghĩa giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước kéo dài gần 20 năm. Để giành được những thắng lợi vẻ vang đó, nhân dân Việt Nam luôn ghi nhớ, trân trọng, khắc sâu sự ủng hộ, giúp đỡ hết lòng của bạn bè quốc tế. Ông cũng bày tỏ lòng biết ơn chân thành tới bạn bè quốc tế khắp năm châu, những người yêu chuộng hòa bình trên thế giới, đã đồng hành, kề vai sát cánh với nhân dân Việt Nam trong suốt cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước cũng như trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay.  “Sự ủng hộ của bạn bè quốc tế không chỉ là niềm cổ vũ lớn lao đối với nhân dân Việt Nam mà còn góp phần quan trọng vào việc nâng cao thế và lực của dân tộc Việt Nam trong cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc. Nhân dân Việt Nam mãi mãi không bao giờ quên tình cảm quý báu mà bạn bè quốc tế đã dành cho Việt Nam…” – Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân xúc động phát biểu.

Đại diện đoàn đại biểu quốc tế, ông Daniel Davisse, Thị trưởng Choisy-le-Roi cũng đã ôn lại những kỉ niệm với đoàn ngoại giao Việt Nam trong cuộc đàm phán Hiệp định Paris cách đây 40 năm. Ông bày tỏ xúc động khi có mặt tại Việt Nam, TPHCM và chứng kiến sự thay đổi, phát triển của đất nước mà ông và nhiều người dân thị trấn Choisy-le-Roi cũng như nhân dân thế giới yêu chuộng hòa bình đã từng ủng hộ. Ông Daniel Davisse khẳng định, nhân dân thế giới ủng hộ nhân dân Việt Nam chính là ủng hộ sự chính nghĩa của dân tộc Việt Nam, sự đấu tranh của một dân tộc rất anh hùng. Nhân dân thế giới cũng ủng hộ hòa bình cho Việt Nam khi chứng kiến những hậu quả đau khổ, bất hạnh trong chiến tranh của dân tộc Việt Nam.

(DT, Sở Ngoại vụ TPHCM)


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 25-02-2013
 

Số lượt truy cập.