Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Văn Đua tiếp Tổng Thư ký Mặt trận Giải phóng Mozambique

Sáng 21-6-2010, tại khách sạn Rex TPHCM, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Đua đã có buổi tiếp ông Filipe Chimoio Paunde, Ủy viên Bộ Chính trị, Tổng Thư ký Mặt trận Giải phóng Mozambique cùng phái đoàn, nhân chuyến thăm và làm việc của đoàn tại Việt Nam.

21.6.10_MozambiqueTại buổi tiếp, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Văn Đua hoan nghênh chuyến thăm của đoàn đến Thành phố Hồ Chí Minh, bày tỏ tin tưởng chuyến thăm sẽ góp phần thúc đẩy tình hữu nghị giữa hai Đảng, chính phủ và nhân dân hai nước. Phó Bí thư Thường trực Thành ủy cũng bày tỏ vui mừng trước những thành tựu của Mozambique và quan hệ hợp tác giữa hai nước và chúc đoàn có chuyến thăm và làm việc đạt được kết quả tốt đẹp ở Việt Nam và ở Thành phố Hồ Chí Minh.

 

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đã trao đổi với đoàn về tình hình phát triển của Thành phố Hồ Chí Minh, tốc độ tăng trưởng kinh tế của Thành phố sau khủng hoảng tài chính toàn cầu, và những đóng góp của Thành phố cho ngân sách quốc gia. Phó Bí thư cũng trao đổi với đoàn về tình hình xúc tiến Đại hội Đảng cơ sở tiến tới Đại hội Đảng Thành phố. 

 

Tổng Thư ký Filipe Chimoio Paunde thay mặt đoàn, bày tỏ cảm ơn sự đón tiếp của lãnh đạo Thành phố, cho biết ông hài lòng về chuyến thăm và làm việc những ngày qua tại các tỉnh phía Nam. Ông cũng đánh giá cao sự phát triển của Thành phố Hồ Chí Minh và mong muốn tăng cường hợp tác giữa Thành phố với các thành phố lớn của Mozambique.

 

Tổng Thư ký điểm lại những điểm tương đồng trong lịch sử phát triển và xây dựng đất nước của hai quốc gia, vui mừng trước mối quan hệ hợp tác truyền thống luôn được giữ vững, những thỏa thuận hợp tác đã được triển khai và mang lại kết quả thiết thực. Ông cho rằng những chuyến thăm của lãnh đạo cấp cao hai nước là tiền đề quan trọng cho các quan hệ hợp tác và mong muốn trong tương lai mối quan hệ hợp tác kinh tế sẽ được nâng lên ngang tầm với quan hệ chính trị giữa hai nước.

 

(Y.T., Sở Ngoại vụ TPHCM)


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 21-06-2010
 

Số lượt truy cập.