Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Lãnh đạo Thành phố chúc mừng Quốc khánh Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa

Tối 30-9-2010, Phó Chủ tịch HĐND TPHCM Trương Thị Ánh đã đến dự và chúc mừng nhân kỷ niệm lần thứ 61 Quốc khánh nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa (1/10/1949 -1/10/2010), do Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại TPHCM tổ chức.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch HĐND TPHCM Trương Thị Ánh đã thay mặt chính quyền và nhân dân TPHCM gửi lời chúc mừng đến Chính phủ và nhân dân Trung Quốc. Phó Chủ tịch Trương Thị Ánh cũng bày tỏ vui mừng trước sự phát triển ngày càng sâu sắc của mối quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện giữa hai Đảng, hai nước Việt Nam, Trung Quốc.

 

Phó Chủ tịch Trương Thị Ánh nhấn mạnh: “Chúng tôi tin tưởng rằng, nhân Năm hữu nghị Việt-Trung 2010, với cố gắng chung của cả hai bên, những hoạt động kỷ niệm 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước sẽ góp phần củng cố hơn nữa tình hữu nghị truyền thống và sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước, tăng cường mạnh mẽ quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai nước Việt Nam-Trung Quốc”.

 

Bà cũng nhấn mạnh chính quyền và nhân dân TPHCM luôn luôn mong muốn phát triển hơn nữa quan hệ hợp tác hữu nghị với Đảng, Nhà nước, Chính phủ và nhân dân Trung Quốc.

 

Tổng Lãnh sự Trung Quốc tại TPHCM, ông Hứa Minh Lượng cũng thông báo những thành tựu trong 61 năm thành lập nước và hơn 30 năm cải cách mở cửa của Trung Quốc trong phát triển kinh tế - xã hội. Tổng Lãnh sự Hứa Minh Lượng cũng nhấn mạnh quan hệ giữa hai nước Trung Quốc và Việt Nam không ngừng phát triển tốt đẹp đã mang lại lợi ích thiết thực cho nhân dân hai nước. Ông cũng bày tỏ cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo TPHCM cho các hoạt động hợp tác, đặc biệt thúc đẩy sự phát triển trong quan hệ giữa các địa phương của Trung Quốc và TPHCM.

 

(Y.T., Sở Ngoại vụ TPHCM)


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 04-10-2010
 

Số lượt truy cập.