Công cụ làm việc cá nhân
...

    Tìm kiếm

    


Bộ trưởng Kinh tế và Công nghệ CHLB Đức dự Lễ khai trương và khai giảng năm học mới của trường phổ thông Quốc tế Đức tại TPHCM

Chiều 19/9/2012, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Trần Quang Quý, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Hứa Ngọc Thuận đã cùng Tiến sĩ Philipp Rosler, Bộ trưởng Kinh tế và Công nghệ CHLB Đức đã đến dự Lễ khai trương và khai giảng năm học mới của trường phổ thông Quốc tế Đức tại TPHCM.

Phát biểu tại Lễ khai giảng năm học mới, Tiến sĩ Philipp Rosler đánh giá cao sự nỗ lực của Ban Giám đốc và toàn thể nhân viên nhà trường trong suốt quá trình xây dựng và thành lập trường để kịp khai giảng năm học mới 2012 dù chỉ trong một thời gian ngắn. Ông bày tỏ sự cảm ơn đối với sự hỗ trợ mà chính phủ Việt Nam và lãnh đạo TPHCM đã dành cho nhà trường và ông tin tưởng, ngôi trường này sẽ là một môi trường tốt để đào tạo nên những nhân vật tài năng trong tương lai.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Trần Quang Quý nhấn mạnh việc triển khai và thành lập trường phổ thông Quốc tế Đức nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh người Đức tại TPHCM. Điều này cho thấy sự hợp tác ngày càng chặt chẽ giữa giáo dục Việt Nam và Đức. Sự ra đời của trường phổ thông quốc tế Đức không chỉ tiếp tục khẳng định “Tuyên bố chung Hà Nội” đã và đang thúc đẩy sự gắn kết, hợp tác ngày càng chặt chẽ giữa hai chính phủ.  Thứ trưởng tin tưởng và mong rằng trường phổ thông Quốc tế Đức tại TPHCM sẽ góp phần tạo điều kiện cho cộng đồng người Đức sống và làm việc tại các cơ quan ngoại giao, tổ chức xã hội và các doanh nghiệp yên tâm về cơ hội giáo dục, học tập cho con em mình.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Hứa Ngọc Thuận khẳng định TPHCM sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để trường hoạt động và phát triển, góp phần tăng cường sự hợp tác về giáo dục giữa TPHCM và Đức nói riêng, cũng như giữa Việt Nam và Đức nói chung.

Trường phổ thông Quốc tế Đức ra đời từ “Tuyên bố chung Hà Nội” của hai Chính phủ Đức và Việt Nam về việc thành lập một trường phổ thông giao lưu Đức-Việt. Trên cơ sở của tuyên bố chung ấy (tháng 10-2011) trường phổ thông Quốc tế Đức đầu tiên đã khai trương và khai giảng năm học mới 2012-2013 tại TP.HCM. Trường sẽ tiếp nhận học sinh (người Đức) bậc học từ mẫu giáo và tiểu học (từ lớp 1 đến lớp 6).

(DT, Sở Ngoại vụ TPHCM)


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 20-09-2012
 

Số lượt truy cập.