Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Vài nét về Tỉnh Karlovy Vary, Cộng hòa Séc


    • Vị trí: nằm ở phía Đông Cộng hòa Séc

    • Dân số: được thành lập năm 1370, hiện nay dân số khoảng hơn 52000 người.

    • Diện tích: 59 km2

 

Magistrat Mesta và Karlovarsky kraj - Krajsky urad là hai thành phố lớn của Tỉnh. Magistrat Mesta còn là thành phố trực thuộc Trung ương.

 

Karlovy Vary, cũng thường được gọi bằng tên tiếng Đức “Karlsbad”, là Tỉnh có suối nước khoáng, nơi hai dòng sông Ohre và Tepla gặp gỡ, nổi tiếng với rất nhiều dòng suối nước nóng (13 dòng chính, khoảng chừng 300 dòng phụ và sông nước ấm Tepla và ngành du lịch và làm đẹp bằng spa rất phát triển.

 

nhahatKarlovy

Nhà hát trung tâm Tỉnh  

Karlovy Vary cũng là trung tâm điện ảnh, là nơi tổ chức liên hoan phim quốc tế Karlovy Vary (Karlovy Vary International Film Festival). Tỉnh nổi tiếng là nơi sản xuất rượu thảo mộc Karlovarská Becherovka, loại rượu đặc trưng của Cộng hòa Séc. Là một Tỉnh giàu có với rất nhiều các công trình kiến trúc đẹp, các sản phẩm sứ và pha lê nổi tiếng thế giới, Karlovy Vary còn là điểm đến yêu thích của nhiều các nhân vật nổi tiếng trên các lĩnh vực khác nhau trên toàn thế giới. Karlovy Vary cũng là quê hương của các thủ môn lừng danh thế giới Nashville Predators và Tomas Vokoun.  

 

(N.H, Phòng Chính trị Kinh tế đối ngoại, ngày 8-5-2006) 


Các tin liên quan:
Tạo bởi thanhdm
Cập nhật 09-05-2006