Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Hội nghị Ngoại trưởng và Hội đồng Điều phối ASEAN

Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao và Hội nghị lần thứ 7 Hội đồng Điều phối ASEAN đã diễn ra ngày 27-10-2010, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội).

Hội nghị nhằm hoàn tất toàn bộ công tác chuẩn bị cho Hội nghị Cấp cao ASEAN 17 và các hội nghị cấp cao liên quan, đồng thời trao đổi và quyết định về một số vấn đề thuộc phạm vi phụ trách.

Tham dự có các bộ trưởng, thứ trưởng Ngoại giao của 10 nước ASEAN và Tổng Thư ký ASEAN Surin Pitsuwan; Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Gia Khiêm chủ trì các Hội nghị.

Tại Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN, trên cơ sở báo cáo do các quan chức cao cấp đệ trình, các bộ trưởng đã thông qua nhiều văn kiện quan trọng, trong đó có Tuyên bố ASEAN về hợp tác tìm kiếm và cứu trợ người và tàu thuyền bị nạn trên biển; Quy tắc trình các tranh chấp không giải quyết được lên Cấp cao ASEAN và Quy tắc Ủy quyền ký kết các giao dịch theo nội luật, là hai văn kiện pháp lý nhằm cụ thể hóa và phục vụ việc triển khai Hiến chương ASEAN.

Các bộ trưởng cũng đã thông qua Thủ tục tiếp nhận đại sứ và thành lập Phái đoàn ngoại giao tại ASEAN từ các nước ngoài ASEAN và các tổ chức liên chính phủ.

Sau khi kết thúc Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao và Hội đồng Điều phối ASEAN, các bộ trưởng đã ký Văn kiện hợp nhất Quy tắc trình các tranh chấp không giải quyết được lên Cấp cao ASEAN vào Nghị định thư của Hiến chương ASEAN về Cơ chế giải quyết tranh chấp và tham dự lễ phát hành bộ tem “Việt Nam trong Cộng đồng ASEAN.”

(H.V., Sở Ngoại vụ TPHCM)

 


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 28-10-2010