Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Việt Nam chủ trì Hội nghị thứ 228 Ủy ban ASEAN

Ngày 12/9, Hội nghị lần thứ 228 của Ủy ban ASEAN tại Ottawa (ACO) đã diễn ra tại "Nhà Việt Nam" dưới sự chủ tọa của Đại sứ Việt Nam tại Canada Lê Sỹ Vương Hà, Chủ tịch đương nhiệm của ACO.

Tại hội nghị này, đại sứ của bảy quốc gia ASEAN hiện có cơ quan đại diện tại Canada, bao gồm Việt Nam, Indonesia, Thái Lan, Philippines, Myanmar, Malaysia và Brunei đã thông báo cho nhau về các hoạt động của ASEAN trong thời gian qua, trong đó có các hội nghị AMM-44/PMC/ARF-18 tại Bali (Indonesia).

 

Các đại biểu cũng xem xét các hoạt động của các đại diện ngoại giao ASEAN tại Canada, trong đó nổi bật là việc chuẩn bị lễ kỷ niệm 35 năm ngày thiết lập quan hệ ASEAN-Canada vào năm 2012, thảo luận việc tăng cường quan hệ của đoàn ngoại giao ASEAN với các cơ quan sở tại như Bộ Ngoại giao và Quốc hội Canada, trong đó có đề xuất nội dung cuộc gặp của các đại sứ ASEAN với Ngoại trưởng Canada John Baird.

 

Canada hiện coi ASEAN là một đối tác quan trọng và đang xem xét thành lập một quỹ phát triển để hỗ trợ các hoạt động của cộng đồng ASEAN tại Canada.


(HV, Sở Ngoại vụ TPHCM)


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 21-12-2011