Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Việt Nam tham dự hội nghị IAMM tại New York

Ngày 24/9, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã tham dự Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN không chính thức (IAMM), tổ chức thường niên bên lề khóa họp của Đại hội đồng Liên hợp quốc lần thứ 66 tại New York, Hoa Kỳ.

Tại hội nghị, các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN đã thảo luận và cho ý kiến chỉ đạo về công tác chuẩn bị cho Hội nghị Cấp cao lần thứ 19 và các hội nghị cấp cao liên quan tới các đối tác quan trọng của ASEAN sẽ diễn ra từ 17-19/11/2011 tại Indonesia.

 

Về văn kiện, các Bộ trưởng đã xem xét dự thảo Tuyên bố Bali về Cộng đồng ASEAN trong Cộng đồng các quốc gia toàn cầu và Tuyên bố cấp cao Đông Á về các nguyên tắc hợp tác cùng có lợi và giao cho các quan chức cấp cao ASEAN tiếp tục hoàn thiện nội dung Tuyên bố trình các bộ trưởng quyết định trước hội nghị cấp cao.

 

Các bộ trưởng cũng trao đổi về các vấn đề cùng quan tâm trong khuôn khổ Liên hợp quốc, việc xây dựng tiếng nói chung của các nước ASEAN trên một số vấn đề để nâng cao vai trò và hình ảnh của ASEAN, cũng như đóng góp của ASEAN vào các hoạt động chung của Liên hợp quốc.

 

(HV, Sở Ngoại vụ TPHCM)

 


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 19-05-2012