Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Đối thoại chính trị-an ninh-quốc phòng Việt Nam-Mỹ

Đối thoại về chính trị-an ninh-quốc phòng Việt-Mỹ lần thứ tư đã khai mạc sáng 17/6 (giờ Mỹ), tức tối 17/6/2011 (theo giờ Việt Nam) tại thủ đô Washington của Mỹ.Đoàn Việt Nam gồm một số quan chức thuộc Bộ Ngoại giao, Bộ Quốc phòng và Bộ Công an do Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh làm trưởng đoàn.

Đoàn Mỹ gồm quan chức của Bộ Ngoại giao, Bộ Quốc phòng và một số bộ ngành khác do ông Andrew J. Shapiro, Trợ lý Ngoại trưởng phụ trách các Vấn đề Chính trị và Quân sự, dẫn đầu.

Mục đích của cuộc đối thoại lần này là nhằm tăng cường hơn nữa quan hệ song phương Việt-Mỹ và bàn biện pháp để cùng nhau đảm bảo có một khu vực châu Á-Thái Bình Dương hòa bình, ổn định, thịnh vượng và an toàn. Tại phiên đối thoại lần thứ tư này, Mỹ và Việt Nam sẽ bàn bạc một cách thẳng thắn nhiều lĩnh vực cùng có lợi như an ninh khu vực, an ninh trên biển, cứu trợ thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, rà phá bom mìn, tìm kiếm người mất tích trong chiến tranh và giải quyết hậu quả chất độc da cam/điôxin. An ninh ở khu vực Biển Đông cũng là một chủ đề hai bên sẽ bàn tại cuộc đối thoại lần này.

(HV, Sở Ngoại vụ TPHCM)


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 02-10-2011