Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Bộ Ngoại giao tổ chức Họp báo Hội nghị quốc tế về Kinh tế đối ngoại tại TPHCM

Sáng 17-12-2007, Bộ Ngoại giao đã tổ chức buổi họp báo về Hội nghị quốc tế về kinh tế đối ngoại với chủ đề “Việt Nam – Ngôi sao đang lên ở châu Á” do Tổng Biên tập báo Thế giới và Việt Nam, Phó Trưởng Ban Thường vụ Ban Tổ chức Hội nghị, ông Vũ Sơn Thủy chủ trì, tại Trung tâm Đào tạo Nghiệp vụ Ngoại giao và Ngoại ngữ số 87 Trần Quốc Thảo, TPHCM. Đông đảo các phóng viên báo, đài TP và các tỉnh phía Nam đã tham dự buổi họp báo.

17.12.07_HopbaoBNGTrao đổi với các phóng viên, ông Vũ Sơn Thủy cho biết Hội nghị Kinh tế đối ngoại với Chính phủ Việt Nam với chủ đề “Việt Nam – Ngôi sao đang lên ở châu Á” (Vietnam: Asia’s Rising Star) nhằm đáp ứng nhu cầu của cộng đồng doanh nghiệp quốc tế, đặc biệt là các tập đoàn xuyên quốc gia trong việc tìm hiểu sâu hơn môi trường kinh doanh của Việt Nam, cũng như giúp các doanh nghiệp Việt Nam hiểu hơn về chiến lược kinh doanh của các tập đoàn quốc tế đối với Việt Nam. Ông cũng cho biết đây là hội nghị đối thoại, với mục đích tạo môi trường hoạt động thuận lợi và rút ngắn khoảng cách giữa các bên tham dự.

 

Hội nghị bao gồm 5 sự kiện chính là: Hội nghị bàn tròn giữa lãnh đạo cấp cao của các tập đoàn xuyên quốc gia với Chính phủ Việt Nam, Hội nghị Giao lưu doanh nghiệp, các chương trình biểu diễn nghệ thuật quốc tế và Lễ trao giải “Ngôi sao Kinh doanh”.

 

Tại buổi họp báo, ông Vũ Sơn Thủy cũng trả lời các phóng viên những vấn đề xung quanh việc tổ chức Hội nghị, về các đối tác tham gia, về Hội nghị giữa các doanh nghiệp, quy chế tổ chức giải Ngôi sao Kinh doanh và bày tỏ mong muốn được sự hỗ trợ của các cơ quan báo đài trong nước, giúp góp phần vào thành công của Hội nghị.

 

Dự kiến Hội nghị sẽ có sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Gia Khiêm, Bộ trưởng các Bộ ngành, 250 doanh nghiệp tiêu biểu của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam, 80 tập đoàn xuyên quốc gia, các đại sứ, đại diện các Phòng Công nghiệp các nước ở Việt Nam, các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài,…

 

Hội nghị Kinh tế đối ngoại với Chính phủ Việt Nam do Báo Thế giới và Việt Nam thuộc Bộ Ngoại giao phối hợp với Economist Conferences (Vương quốc Anh) tổ chức, dự kiến diễn ra trong hai ngày 8 và 9-01-2008 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Hà Nội. Economist Conferences đã tổ chức nhiều hội nghị bàn tròn với chính phủ các nước: Australia, Ba Lan, EU, Tây Ban Nha, Nhật Bản, Ấn Độ,… và các nền kinh tế lớn khác hoặc các nền kinh tế đang nổi lên trên thế giới.

 

(Y.T., Sở Ngoại vụ TPHCM, ngày 17-12-2007)

 


Các tin liên quan:

Cập nhật 18-12-2007
 

Số lượt truy cập.