Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Sở Ngoại vụ TPHCM trong lòng đồng nghiệp, bạn bè

Trên địa bàn TPHCM hiện có 42 cơ quan lãnh sự nước ngoài, 7 văn phòng đại diện kinh tế - thương mại – văn hoá và 5 tổ chức quốc tế trú đóng. Viên chức các cơ quan nước ngoài này vừa là đồng nghiệp, gắn bó chặt chẽ trong các mối công tác, vừa là bạn bè, thường xuyên cùng nhau tham gia các giải thể thao hữu nghị, các cuộc giao lưu, tìm hiểu đất nước con người… Nhân dịp Sở Ngoại vụ TPHCM tròn 35 tuổi, các cơ quan lãnh sự nước ngoài đóng trên địa bàn TPHCM đã gửi những lời chúc mừng nồng nhiệt. Kèm theo đây là một số trong những lời ấy.

HỢP TÁC CHẶT CHẼ - THẲNG THẮN

 

Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ có mối quan hệ rất tốt đẹp với Sở Ngoại vụ thành phố Hồ Chí Minh. Chúng tôi đã làm việc, hợp tác chặt chẽ với nhau trên tinh thần thẳng thắn, cùng nhau đối thoại để giải quyết vấn đề, góp phần thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ Việt – Mỹ đang ngày càng phát triển tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực. 

 

Bên cạnh đó, với vai trò là Trưởng đoàn Lãnh sự, tôi đánh giá rất cao sự hỗ trợ của Sở Ngoại vụ với hoạt động của Lãnh sự đoàn tại Thành phố.

 

Sở đã tổ chức những hoạt động gặp gỡ, tìm hiểu về kinh tế, thương mại, văn hóa, lịch sử, ... cho các cơ quan đại diện nước ngoài tại Thành phố, từ đó giúp chúng tôi có thêm nhiều kiến thức bổ ích về tình hình phát triển, về văn hóa, lịch sử, các địa danh lịch sử, thắng cảnh và con người Việt Nam.

 

Có thể kể như chuyến tham quan do Sở tổ chức cho các cơ quan lãnh sự đến Côn Đảo vào năm 2009 đã để lại cho chúng tôi một ấn tượng rất sâu sắc và tốt đẹp về đất nước và con người Việt Nam.

 

Thành phố Hồ Chí Minh, tháng 4 năm 2010

Kenneth Joseph  Fairfaix

Tổng Lãnh sự Hợp chúng quốc Hoa Kỳ

Trưởng đoàn Lãnh sự tại TPHCM

 

 

 

VUN ĐẮP QUAN HỆ ĐẶC BIỆT VIỆT - LÀO

 

Thay mặt Đảng, Chính phủ, Tổng Lãnh sự quán nước CHDCND Lào và nhân danh cá nhân, tôi xin đánh giá cao những thành tích của Sở Ngoại vụ Thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian qua đã góp phần tích cực vào việc vun đắp và phát triển mối quan hệ hữu nghị truyền thống đặc biệt giữa hai nước Lào và Việt Nam.

 

Sở Ngoại vụ đã luôn phối hợp và hỗ trợ Tổng Lãnh sự quán chúng tôi rất chặt chẽ, nhịp nhàng và hiệu quả trong các hoạt động tăng cường, phát triển quan hệ hữu nghị, hợp tác kinh tế thương mại, giao lưu văn hóa, giáo dục ... giữa hai nước cũng như giữa Thành phố Hồ Chí Minh với các địa phương của Lào.

 

Điều này được thể hiện rõ nét qua kết quả nhiều chuyến thăm của các đoàn đại biểu cấp cao của Đảng, chính phủ và các tỉnh thành địa phương hai nước; việc phát triển và mở rộng hoạt động hợp tác kinh tế, đầu tư, thương mại; việc ký kết và triển khai thực hiện hiệu quả nhiều nội dung thỏa thuận hợp tác, ... trong thời gian qua,

 

Bên cạnh đó, Tổng Lãnh sự quán còn luôn nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình của các đồng nghiệp Sở Ngoại vụ trong các công tác chuyên môn, tạo điều kiện thuận lợi giúp chúng tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

 

Chúng tôi tin tưởng rằng mối quan hệ, hợp tác giữa Sở Ngoại vụ và Tổng Lãnh sự quán Lào sẽ ngày càng phát triển hơn nữa, góp phần hiệu quả nâng cao tình đoàn kết đặc biệt và quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Chính phủ và nhân dân hai nước Lào – Việt”.

 

Thành phố Hồ Chí Minh, tháng 5 năm 2010

Thetlakhone Douangsonthi

Tổng Lãnh sự nước CHDCND Lào tại TPHCM

 

 

 

HỖ TRỢ TẬN TÌNH, HIỆU QUẢ

 

Thành phố Hồ Chí Minh là một thành phố đẹp, năng động và có vị trí quan trọng trong quá trình hợp tác phát triển với các nước trong khu vực và trên thế giới. Đối với Nga và các địa phương của Nga, Thành phố Hồ Chí Minh đã xây dựng và triển khai nhiều nội dung hợp tác chặt chẽ, đa dạng trên các lĩnh vực đầu tư, thương mại, xuất nhập khẩu, hạ tầng đô thị, ... Thành phố còn là điểm đến của ngày càng đông khách du lịch Nga.

 

Đạt được kết quả này có sự giúp đỡ, hỗ trợ rất quan trọng của lãnh đạo chính quyền Thành phố, sự phối hợp hiệu quả của các ban ngành và Sở Ngoại vụ Thành phố Hồ Chí Minh.

 

Riêng đối với Tổng Lãnh sự quán Nga tại Thành phố, trong suốt thời gian qua, chúng tôi luôn nhận được sự hỗ trợ tận tình, hiệu quả của Sở Ngoại vụ trong tất cả các hoạt động của mình.

 

Ban Giám đốc cùng các phòng chức năng của Sở luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, giải quyết và hỗ trợ kịp thời các yêu cầu của chúng tôi cũng như của các cơ quan đại diện nước ngoài khác tại Thành phố, giúp chúng tôi có thời gian sống và làm việc tại Thành phố rất ý nghĩa và thoải mái.

 

Nhân dịp 35 năm ngày thành lập Sở Ngoại vụ, tôi xin gởi đến Sở Ngoại vụ Thành phố Hồ Chí Minh lời chúc mừng nồng nhiệt nhất.

 

Xin chúc Ban Giám đốc cùng toàn thể cán bộ công nhân viên chức của Sở luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

 

Thành phố Hồ Chí Minh, tháng 5 năm 2010

Nicolay Dmitrievich Ubushiev

Tổng Lãnh sự Liên bang Nga tại TPHCM

 

 

 

TRÁCH NHIỆM, NHIỆT TÌNH, HIỆU QUẢ

 

Là cơ quan đối tác của Sở Ngoại vụ Thành phố Hồ Chí Minh, chúng tôi đánh giá rất cao sự hỗ trợ và cộng tác của các đồng chí trong việc giúp chúng tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Sở đã hỗ trợ hiệu quả chúng tôi trong công tác đón tiếp mỗi năm nhiều đoàn khách cấp cao từ Trung ương đến các tỉnh thành địa phương Trung Quốc đến thăm và làm việc tại Thành phố, giải quyết các công tác liên quan đến lãnh sự và các công tác khác.

 

Về hoạt động hợp tác kết nghĩa với các địa phương của Trung Quốc, Sở đã có nhiều hoạt động tích cực giúp Thành phố Hồ Chí Minh xây dựng và phát triển mối quan hệ hợp tác tốt đẹp với các tỉnh và thành phố của Trung Quốc như Thượng Hải, Thẩm Dương, Quảng Châu ... Đồng thời, Sở cũng đã thiết lập mối quan hệ công tác chặt chẽ với một số cơ quan ngoại vụ các tỉnh và thành phố Trung Quốc.

 

Xin chúc mừng Sở Ngoại vụ Thành phố Hồ Chí Minh với những thành tích và thắng lợi các đồng chí đã đạt được trong 35 năm qua.

 

Tinh thần trách nhiệm, thái độ làm việc nhiệt tình, hiệu quả của các đồng chí là tấm gương sáng để cho chúng tôi học tập.

 

Mong rằng, dưới sự lãnh đạo của lãnh đạo các cấp, Sở Ngoại vụ sẽ tiếp tục giành được những thắng lợi to lớn hơn nữa trong thời gian tới.

 

Thành phố Hồ Chí Minh, tháng 5 năm 2010

Hứa Minh Lượng

Tổng Lãnh sự CHND Trung Hoa tại TPHCM

 


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 23-08-2010