Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Chủ tịch HĐND TPHCM Phạm Phương Thảo tiếp Chủ tịch Hạ viện Australia

Chiều 5-1-2009, Chủ tịch HĐND TPHCM Phạm Phương Thảo đã có cuộc tiếp đoàn đại biểu Nghị viện Australia do ông Harry Jenkins, Chủ tịch Hạ viện dẫn đầu, đến chào xã giao thăm nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Chủ tịch Phạm Phương Thảo chào mừng đoàn đến thăm TPHCM. Chủ tịch đã thông báo với đoàn về tình hình phát triển kinh tế, xã hội của thành phố trong thời gian qua. Chủ tịch cũng đề cập đến những khó khăn mà TPHCM đang vướng mắc như vấn đề ô nhiễm môi trường, xử lý rác thải, hệ thống hạ tầng giao thông và phát triển đô thị… Chủ tịch đánh giá cao về những hợp tác của Australia đối với TPHCM và bày tỏ mong muốn Australia sẽ tiếp tục hợp tác, giúp đỡ TPHCM trong các vấn đề xử lý môi trường, giáo dục, y tế, cứu hộ, cứu nạn và phòng chống cháy nổ…

Chủ tịch Hạ viện Harry Jenkins cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo thành phố dành cho đoàn. Ông cho biết Chính phủ Australia rất coi trọng mối quan hệ hợp tác với Việt Nam cũng như với TPHCM. Tìm hiểu về tình hình phát triển kinh tế, xã hội của TPHCM cũng là một trong những mục đích của đoàn trong chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam lần này, để từ đó có thể đề ra những biện pháp hợp tác thiết thực và có hiệu quả hơn.

 

(H.V., Sở Ngoại vụ TPHCM, ngày 6-1-2009)

 


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 07-01-2009
 

Số lượt truy cập.