Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Lễ kỷ niệm quốc khánh Australia tại TPHCM

Ngày 6-2-2009 Tổng Lãnh sự quán Australia tại TPHCM đã tổ chức lễ kỷ niệm lần thứ 221 Quốc khánh Australia. Thay mặt lãnh đạo và nhân dân TPHCM, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thị Hồng đã đến tham dự buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Hồng đã chúc mừng ngày lễ trọng đại của nhân dân Australia. Phó Chủ tịch cho biết trong thời gian qua quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam - Australia đã không ngừng phát triển tốt đẹp, đặc biệt trong các lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Australia hiện là thị trường xuất khẩu lớn thứ 3 của Việt Nam, kim ngạch thương mại hai chiều giữa hai nước đạt hơn 7 tỷ USD. Chỉ riêng trong năm 2008, Australia đã đầu tư thêm vào Việt Nam 16 dự án mới, nâng tổng số lên 81 dự án, với vốn đầu tư hơn 200 triệu USD. Riêng tại TPHCM hiện có 37 dự án đầu tư của Australia. Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Hồng cũng khẳng định chính quyền TPHCM sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp Australia đến đầu tư tại thành phố.

 

Tổng Lãnh sự Australia tại TPHCM Graeme Swift phát biểu cảm ơn những tình cảm của nhân dân TPHCM dành cho đất nước Australia. Ông cho rằng quan hệ hợp tác thương mại và đầu tư giữa hai nước đang ngày càng phát triển, tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước ngày càng gắn kết bền chặt hơn.

 

(H.V., Sở Ngoại vụ TPHCM, ngày 8-2-2009)

 


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 10-02-2009
 

Số lượt truy cập.