Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Trung Tín tiếp Phó Thủ hiến Bang Nam Australia

Sáng 22-4-2009, tại trụ sở UBND TPHCM, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Trung Tín đã tiếp đoàn đại biểu Bang Nam Australia do ông Ken Foley, Phó Thủ hiến kiêm Bộ trưởng Bộ Công nghiệp và Thương mại của Bang dẫn đầu, đến chào xã giao và tìm hiểu môi trường đầu tư tại TPHCM.

22.4.09_NamUcTại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Nguyễn Trung Tín bày tỏ vui mừng đón tiếp đoàn, thông báo với đoàn về tình hình kinh tế - xã hội của TPHCM, những khó khăn của Thành phố trong vấn đề ô nhiễm môi trường, hạ tầng giao thông và phát triển đô thị. Phó Chủ tịch đánh giá cao sự hợp tác, hỗ trợ của Australia với TPHCM thời gian qua trong hợp tác đầu tư, thương mại, du lịch và giáo dục. Phó Chủ tịch cũng cho biết quan hệ hợp tác hữu nghị giữa các bang của Australia và TPHCM đang được xây dựng và phát triển tốt. Phó Chủ tịch mong muốn chuyến thăm của đoàn đại biểu Nam Australia sẽ góp phần tăng cường hiểu biết lẫn nhau, và thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa Australia và TPHCM.

 

Ông Ken Foley cho biết, mục đích chuyến thăm của đoàn là tiếp tục thúc đẩy quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa hai nước, đồng thời tăng cường hợp tác đầu tư, nhấn mạnh mối quan tâm của các doanh nghiệp Australia đến Việt Nam, đặc biệt là TPHCM. Ông cũng cho biết hai bên có thể tăng cường hợp tác ở các lĩnh vực mà Australia có kinh nghiệm, như: xử lý ô nhiễm môi trường, nguồn nước, rác thải; quy hoạch đô thị, đặc biệt có thể hỗ trợ TPHCM trong việc đào tạo nghề, nguồn nhân lực có tay nghề cao và mong muốn hai bên có thể thúc đẩy nhanh quá trình hợp tác.

 

(Y.T., Sở Ngoại vụ TPHCM ngày 22-4-2009)


Các tin liên quan:

Cập nhật 22-04-2009
 

Số lượt truy cập.