Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân tiếp Đại sứ Tây Ban Nha

Chiều 28-5-2009, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân đã có cuộc tiếp bà Maria de la Soledad Fuentes Gomes, Đại sứ Tây Ban Nha tại Việt Nam đến chào xã giao.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Lê Hoàng Quân bày tỏ niềm vui được gặp lại bà Đại sứ. Chủ tịch cho rằng mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Tây Ban Nha đang phát triển hết sức tốt đẹp, đặc biệt là từ năm 2007 với sự kiện Nhà vua cùng Hoàng hậu và các lãnh đạo cấp cao của Tây Ban Nha đến thăm Việt Nam. Chủ tịch Lê Hoàng Quân cũng thông báo với bà Đại sứ về tình hình kinh tế, xã hội tại TPHCM trong thời gian gần đây. Chủ tịch cho biết, hiện TPHCM đang phải đối mặt với nhiều khó khăn, nhất là về phương diện cơ sở hạ tầng, giao thông đô thị, ô nhiễm môi trường. Chính phủ Tây Ban Nha đã đồng ý chi hỗ trợ cho TPHCM 200 triệu Euro, đủ để xây dựng 10km đường Metro (tuyến số 6) và Chủ tịch Lê Hoàng Quân hy vọng thời gian tới, bà Đại sứ sẽ những có tác động tích cực với Chính phủ Tây Ban Nha nhằm tăng kinh phí hỗ trợ, giúp TPHCM xây dựng cả tuyến Metro này.

Tại buổi tiếp, bà Đại sứ Maria de la Soledad Fuentes Gomes cho biết sẽ đặc biệt quan tâm đến vấn đề giúp đỡ, hỗ trợ cho TPHCM trong lĩnh vực giao thông đô thị. Bà cũng nhấn mạnh Chính phủ Tây Ban Nha luôn luôn dành những khoản tài trợ cho TPHCM, không chỉ cho xây dựng cơ sở hạ tầng mà còn cho những lĩnh vực khác như môi trường và nước.

(H.V., Sở Ngoại vụ TPHCM, ngày 29-5-2009)

 


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 29-05-2009
 

Số lượt truy cập.