Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Tàu Hải quân Hoàng gia Australia HMAS Darwin sẽ đến thăm TPHCM

Từ ngày 28-9 đến 2-10-2009, tàu Hải quân Hoàng gia Australia HMAS Darwin sẽ tới thăm TPHCM, nhân dịp kỷ niệm 10 năm hợp tác quốc phòng giữa Quân đội Australia và Quân đội nhân dân Việt Nam.

Trong thời gian thăm TPHCM, dự kiến thủy thủ đoàn sẽ đến chào xã giao lãnh đạo thành phố, gặp gỡ với các thủy thủ và sĩ quan của Hải quân nhân dân Việt Nam, tham gia các hoạt động giao lưu thể thao, đá bóng với đội Việt Nam Swans của Trường Đại học RMIT, thực hiện các chuyến thăm viếng từ thiện và tham quan một số địa điểm, di tích nổi tiếng của TPHCM. Đại tá Stuart Dodds, Tùy viên quân sự Australia tại Việt Nam cho biết: “Từ khi hai nước thiết lập quan hệ hợp tác quốc phòng vào năm 1999, 15 tàu chiến của Hải quân Hoàng gia Australia đã đến thăm Việt Nam và những chuyến thăm này đã và đang là những điểm nhấn trong quan hệ quốc phòng giữa hai nước. Tôi tin tưởng năm nay, tàu HMAS Darwin sẽ có một chuyến thăm thành công".

Tàu Hải quân Hoàng gia Australia HMAS Darwin gồm 206 thủy thủ và sĩ quan. Đây là tàu khu trục hộ tống có khả năng thực hiện các nhiệm vụ phòng không, chống tàu ngầm, trinh sát và tấn công. Tàu có khả năng chống trả cùng một lúc các nguy cơ từ trên không, mặt nước và dưới nước.

(H.V., Sở Ngoại vụ TPHCM, ngày 22-9-2009)

 


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 23-09-2009
 

Số lượt truy cập.