Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

TPHCM mong muốn đẩy mạnh hợp tác với bang Bavaria, Cộng hòa Liên bang Đức

Tại UBND TPHCM vào chiều 6-7-2011, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Nguyễn Thành Tài đã có buổi tiếp bà Katia Hessel, Quốc vụ khanh Bộ Kinh tế hạ tầng giao thông và Công nghệ cùng phái đoàn kinh tế bang Bavaria, Cộng hòa Liên bang Đức, nhân chuyến đi thăm và tìm hiểu cơ hội hợp tác với TPHCM của đoàn.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch TPHCM Nguyễn Thành Tài đánh giá cao tiềm lực kinh tế lớn mạnh của Cộng hòa Liên bang Đức, trong đó có bang Bavaria trong mọi lĩnh vực, đặc biệt là về công nghiệp, dịch vụ, giao thông, khoa học kỹ thuật-công nghệ. Đồng thời ông cũng bày tỏ sự mong muốn hợp tác giữa hai nước Việt Nam – Đức nói chung, TPHCM và Bavaria nói riêng. Bên cạnh đó,Phó Chủ tịch UBND TPHCM mong muốn nhận được sự chuyển giao công nghệ từ CHLB Đức và có thể học tập những kinh nghiệm về phát triển kinh tế cũng việc giải quyết các vấn đề trong phát triển giao thông, ô nhiễm môi trường, phát triển và nâng cao nguồn nhân lực chất lượng cao… Phó Chủ tịch cũng khẳng định TPHCM sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp của Đức nói chung và của bang Bavaria nói riêng đầu tư và hoạt động tại TPHCM.

Trao đổi cùng Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Tài, Quốc vụ khanh bang Bavaria, bà Katia Hessel cho biết mục đích của đoàn đến TPHCM nhằm thúc đẩy mối quan hệ giữa Bavaria và TPHCM. Thay mặt lãnh đạo bang Bavaria, bà Katia Hessel đánh giá cao tầm quan trọng về quan hệ hợp tác với TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung. Hiện nay quan hệ thương mại giữa Việt Nam và Bavaria đang trên đà tiến triển tốt đẹp với khối lượng thương mại đạt mức 538,7 triệu euro trong năm 2010, có nhiều điều kiện và tiềm năng tiếp tục phát triển hơn nữa. Quốc vụ khanh Katia Hessel cũng cho rằng với kinh nghiệm, năng lực và công nghệ của CHLB Đức trong đó có bang Bavaria thì các doanh nghiệp Bavaria có thể chia sẻ và sẵn sàng hỗ trợ, hợp tác trong lĩnh vực xử lý ô nhiễm-bảo vệ môi trường, phát triển hạ tầng giao thông và đào tạo nguồn nhân lực của TPHCM.

(DT, Sở Ngoại vụ TPHCM)

 


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 07-07-2011
 

Số lượt truy cập.