Đức mong muốn đẩy mạnh hợp tác nông nghiệp với TPHCM
Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Minh Trí đã thông báo khái quá tình hình kinh tế - xã hội và định hướng phát triển của TPHCM trong thời gian tới. Nói đến lĩnh vực nông nghiệp, ông Lê Minh Trí cho biết TPHCM không phải là trung tâm sản xuất mà là đầu mối tiêu thụ các sản phẩm nông nghiệp của vùng và sẽ phấn đấu trở thành trung tâm ứng dụng công nghệ cao và chuyển giao kỹ thuật cũng như cung cấp cây, con giống chất lượng cao cho các địa phương khác.
Ông Lê Minh Trí cũng cho biết TPHCM có đàn bò sữa lớn nhất nước (khoảng 80.000 con bò sữa so với trên 130.000 con của cả nước) nhưng hiện chỉ đáp ứng khoảng 10% nhu cầu nguyên liệu để sản xuất sữa tươi, còn lại phải nhập khẩu từ nước ngoài. Vì vậy, TPHCM rất mong muốn đẩy mạnh tăng cường hợp tác với các quốc gia và địa phương có thế mạnh về nông nghiệp, trong đó có Đức, để phát triển ngành nông nghiệp TPHCM nói chung và ngành sữa nói riêng, công tác đào tạo nguồn nhân lực nông nghiệp và đẩy mạnh việc xuất khẩu nông sản của Việt Nam ra nước ngoài. Phó Chủ tịch tin tưởng chuyến thăm này sẽ góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa TPHCM với Đức trong lĩnh vực nông nghiệp, góp phần thắt chặt quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt
Ông Robert Kloos cho biết mục đích chuyến thăm và làm việc của đoàn lần này là nhằm tìm hiểu và cập nhật thông tin về sự phát triển trong lĩnh vực nông nghiệp của TPHCM, với trọng tâm là ngành sữa. Ông đánh giá cao vai trò quan trọng và những đóng góp của TPHCM trong sự phát triển chung của Việt
(DT, Sở Ngoại vụ TPHCM)
Các tin liên quan:
- Lãnh đạo TPHCM tiếp Thị trưởng TP Berlin (Đức) (28-11-2013)
- Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Hội Hữu nghị Việt – Đức TPHCM (1993-2013) (28-11-2013)
- Tổng Lãnh sự quán Cộng hòa Liên bang Đức tại TPHCM tổ chức kỷ niệm Ngày Thống nhất nước Đức (14-11-2013)
- Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Mạnh Hà tiếp Đại sứ Cộng hòa Liên bang Đức (31-10-2013)
- Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân tiếp tân Tổng Lãnh sự Đức chào ra mắt (10-06-2013)
- Họp mặt kỉ niệm Ngày Thống nhất nước Đức (16-10-2012)
- Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Minh Trí dự Quốc khánh Đức (16-10-2012)
- Diễn đàn Kinh tế Việt – Đức tại TPHCM (27-09-2012)
- Bộ trưởng Kinh tế và Công nghệ CHLB Đức dự Lễ khai trương và khai giảng năm học mới của trường phổ thông Quốc tế Đức tại TPHCM (20-09-2012)
- Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân tiếp Bộ trưởng Kinh tế và Công nghệ Cộng hòa Liên bang Đức (20-09-2012)
Cập nhật 06-10-2011