Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Đức mong muốn đẩy mạnh hợp tác nông nghiệp với TPHCM

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Minh Trí đã tiếp Tiến sĩ Robert Kloos, Quốc Vụ khanh Bộ Dinh dưỡng, Nông nghiệp và Bảo vệ người tiêu dùng (BMELV) Đức, nhân chuyến thăm và làm việc của ông tại TPHCM vào chiều 29-9-2011.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Minh Trí đã thông báo khái quá tình hình kinh tế - xã hội và định hướng phát triển của TPHCM  trong thời gian tới. Nói đến lĩnh vực nông nghiệp, ông Lê Minh Trí cho biết TPHCM không phải là trung tâm sản xuất mà là đầu mối tiêu thụ các sản phẩm nông nghiệp của vùng và sẽ phấn đấu trở thành trung tâm ứng dụng công nghệ cao và chuyển giao kỹ thuật cũng như cung cấp cây, con giống chất lượng cao cho các địa phương khác.

Ông Lê Minh Trí cũng cho biết TPHCM có đàn bò sữa lớn nhất nước (khoảng 80.000 con bò sữa so với trên 130.000 con của cả nước) nhưng hiện chỉ đáp ứng khoảng 10% nhu cầu nguyên liệu để sản xuất sữa tươi, còn lại phải nhập khẩu từ nước ngoài. Vì vậy, TPHCM rất mong muốn đẩy mạnh tăng cường hợp tác với các quốc gia và địa phương có thế mạnh về nông nghiệp, trong đó có Đức, để phát triển ngành nông nghiệp TPHCM nói chung và ngành sữa nói riêng, công tác đào tạo nguồn nhân lực nông nghiệp và đẩy mạnh việc xuất khẩu nông sản của Việt Nam ra nước ngoài. Phó Chủ tịch tin tưởng chuyến thăm này sẽ góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa TPHCM với Đức trong lĩnh vực nông nghiệp, góp phần thắt chặt quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam – Đức.

Ông Robert Kloos cho biết mục đích chuyến thăm và làm việc của đoàn lần này là nhằm tìm hiểu và cập nhật thông tin về sự phát triển trong lĩnh vực nông nghiệp của TPHCM, với trọng tâm là ngành sữa. Ông đánh giá cao vai trò quan trọng và những đóng góp của TPHCM trong sự phát triển chung của Việt Nam. Ông cũng cho rằng hợp tác thương mại giữa Việt Nam, đặc biệt là giữa TPHCM và Đức có nhiều tiềm năng phát triển trong thời gian tới và tin tưởng chuyến thăm này sẽ giúp đoàn đại biểu Kinh tế Đức hiểu rõ hơn về những tiềm năng to lớn của TPHCM, qua đó giới thiệu và kêu gọi các doanh nghiệp Đức đầu tư vào Việt Nam, trong đó có TPHCM.

(DT, Sở Ngoại vụ TPHCM)


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 06-10-2011
 

Số lượt truy cập.