Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Họp mặt kỷ niệm 21 năm ngày thống nhất nước Đức

Sáng 3-10-2011, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị TPHCM, Hội hữu nghị Việt - Đức TPHCM đã tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm 21 năm ngày thống nhất nước Đức (3/10/1990-3/10/2011).

Phát biểu tại buổi họp mặt, Tiến sĩ Nguyễn Hữu Thiện, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt - Đức TPHCM  đã bày tỏ sự vui mừng trước mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị và các hoạt động giao lưu văn hóa giữa hai nước ngày càng được nâng cao. Ông cũng đánh giá cao sự hợp tác đầu tư, đem lại hiệu quả kinh tế rõ rệt giữa hai nước Việt - Đức trong thời gian qua. Đức là một trong những đối tác quan trọng hàng đầu từ Châu Âu của Việt Nam trên nhiều lĩnh vực: ngoại giao, chính trị, giáo dục, kinh tế, đầu tư, khoa học- công nghệ, môi trường.. Hiện nay Đức có  khoảng 210 doanh nghiệp của Đức đang hoạt động tại Viêt Nam, trong đó, có 140 dự án đầu tư trực tiếp với tổng số vốn hơn 778 triệu USD, đứng thứ 22 trên tổng số 89 nước và vùng lãnh thổ đầu tư trực tiếp vào VN. Kim ngạch thương mại hai chiều Việt Nam – Đức năm 2010 đạt 4,1 tỉ USD và dự tính năm 2011 sẽ đạt được con số 5 tỉ.

Tổng Lãnh sự Đức tại TPHCM Conrad Cappell cho biết: Hiện Đức và Việt Nam đang triển khai hàng loạt dự án, trong đó có dự án xây dựng tuyến tàu điện ngầm số 2 và Dự án xây dựng Tòa nhà mới. Tổng Lãnh sự cũng nhận định: “Một tiềm năng vô cùng quý giá mà hai quốc gia rất trân trọng, đó là hiện có khoảng 100.000 người Việt Nam đang sinh sống và học tập tại nước Đức, ngoài ra còn có rất nhiều công dân đã từng sống, công tác và học tập tại Đức. Cộng đồng những người Việt Nam này chính là nhịp cầu hữu nghị nối liền nhân dân hai nước trong mối quan hệ thắm tình hữu nghị, hợp tác bền vững lâu dài". Ông khẳng định nước Đức luôn quan tâm tới việc hợp tác chặt chẽ hơn nữa với Việt Nam không chỉ trong lĩnh vực chính trị mà còn về văn hóa, khoa học, kinh tế, chính sách phát triển và cả pháp lý. "Cộng hòa Liên bang Đức là người bạn tin cậy của Việt Nam và với tư cách là một người bạn, chúng tôi sẽ luôn ủng hộ, giúp đỡ nhân dân Việt Nam”. Ông Conrad Capell tin tưởng mối quan hệ hữu nghị giữa Việt - Đức sẽ ngày càng được thắt chặt và đạt tới tầm cao mới.

                                                                (DT, Sở Ngoại vụ TPHCM)

 


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 15-10-2011
 

Số lượt truy cập.