Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Lãnh đạo TPHCM chúc mừng Lễ kỷ niệm 21 năm Ngày Thống nhất nước Đức

Tối 4-10-2011, tại khách sạn New World, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Hứa Ngọc Thuận đã đến dự Lễ kỷ niệm 21 năm ngày Thống nhất nước Đức (3/10/1990 – 3/10/2011) do Tổng Lãnh sự quán Cộng hòa Liên bang Đức tại TPHCM tổ chức.

Tại lễ kỷ niệm, Tổng Lãnh sự Đức tại TPHCM Conrad Cappell cho biết: Đức luôn quan tâm tới việc hợp tác chặt chẽ hơn nữa với Việt Nam không chỉ trong lĩnh vực chính trị mà còn về văn hóa, khoa học, kinh tế, chính sách phát triển và cả pháp lý. Ông khẳng định: Cộng hòa Liên bang Đức là người bạn tin cậy của Việt Nam và với tư cách là một người bạn, chúng tôi sẽ luôn ủng hộ, giúp đỡ nhân dân Việt Nam.

Tổng Lãnh sự Đức tại TP Conrad Cappell cũng vui mừng cho biết: Một tiềm năng vô cùng quý giá mà hai quốc gia rất trân trọng, đó là hiện có khoảng 100.000 người Việt Nam đang sinh sống và học tập tại nước Đức, ngoài ra còn có rất nhiều công dân đã từng sống, công tác và học tập tại Đức. Cộng đồng những người Việt Nam này chính là nhịp cầu hữu nghị nối liền nhân dân hai nước trong mối quan hệ thắm tình hữu nghị, hợp tác bền vững lâu dài.

Đáp từ, Phó Chủ tịch UBND TP Hứa Ngọc Thuận đã bày tỏ vui mừng về mối quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực giữa Việt Nam và Đức, mối quan hệ đoàn kết hữu nghị, giao lưu văn hóa giữa nhân dân hai nước ngày càng phát triển và không ngừng nâng lên tầm cao mới. Nhân sự kiện quan trọng của Chính phủ và nhân dân Đức, Phó Chủ tịch Hứa Ngọc Thuận đã gởi lời đến ngài Tổng Lãnh sự và phu nhân cùng toàn thể nhân viên, công dân Đức đang sinh sống tại TP lời chúc mừng nồng nhiệt.

Theo Phó Chủ tịch Hứa Ngọc Thuận, hiện Đức là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam trong khối Liên minh châu Âu. Kim ngạch thương mại hai chiều tăng khoảng 15%/năm và đạt trên 4,1 tỷ USD trong năm 2010 và dự kiến năm 2011 đạt 5 tỷ USD. Hiện Đức có 210 doanh nghiệp và văn phòng đại diện của các công ty đang hoạt động tại Việt Nam, trong đó có 140 dự án đầu tư trực tiếp với tổng số vốn đăng ký đạt 778 triệu USD. Trong lĩnh vực đào tạo, Đức luôn quan tâm hợp tác và giúp đỡ Việt Nam, tăng cường liên kết đào tạo, hỗ trợ học bổng, cung cấp tài chính…

Riêng tại TPHCM, Phó Chủ tịch Hứa Ngọc Thuận cho biết, Đức có 52 dự án đầu tư trên địa bàn TPHCM với tổng số vốn hơn 257 triệu USD, chủ yếu là các dự án bất động sản, công nghiệp chế biến, chế tạo và dịch vụ hỗ trợ. Đặc biệt, TPHCM là nơi triển khai 3 dự án hợp tác quan trọng giữa chính phủ hai nước gồm: Tuyến metro số 2, Đại học Việt – Đức và Ngôi nhà Đức. Các dự án này không chỉ là biểu tượng cho sự phát triển mạnh mẽ của quan hệ hợp tác giữa hai nước mà còn đưa quan hệ này đi vào chiều sâu và thiết thực,

(DT, Sở Ngoại vụ TPHCM)


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 07-10-2011
 

Số lượt truy cập.