Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Họp mặt kỉ niệm quốc khánh Australia

Sáng nay 15/2/2012, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị, Hội Hữu nghị Việt Nam - Australia TP đã tổ chức buổi họp mặt nhân kỷ niệm 224 năm quốc khánh Australia (26/1/1788 - 26/01/2012).

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lương Văn Lý - Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Australia TP đã gửi lời chúc mừng nồng nhiệt đến nhân dân Australia nhân ngày lễ trọng đại này. Ông  cho biết: Tính đến tháng 3/2011,  Australia có 238 dự án tại Việt Nam với tổng vốn  đầu tư 1,17 tỷ USD. Bên cạnh hợp tác về kinh tế, mỗi năm Australia dành cho Việt Nam 225 suất học bổng sau đại học và là nước có số lượng sinh viên Việt Nam theo học đông nhất.

 

Ông John McAulty- Tổng Lãnh sự Australia tại TPHCM đã bày tỏ niềm vui mừng trước tình cảm của Việt Nam dành cho nhân dân Australia. Ông cho rằng đây là dịp để thắt chặt mối quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam -  Australia. Ngoài ra, ông cũng cho biết, bên cạnh những hoạt động hỗ trợ phát triển thương mại, xây dựng cơ sở hạ tầng quan trọng tại Việt Nam thì Australia cũng rất quan tâm đến hoạt động văn hóa giữa hai nước.

 

(DT, Sở Ngoại vụ TPHCM)

 


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 20-02-2012
 

Số lượt truy cập.