Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Bộ trưởng Ngoại giao Úc dự lễ khai trương trụ sở mới của Tổng Lãnh sự quán Úc tại TPHCM

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức TPHCM từ 27/3 – 29/3/2012, Bộ trưởng Ngoại giao Úc, Thượng nghị sĩ Bob Carr cùng phu nhân đã tham dự lễ khai trương trụ sở mới của Tổng Lãnh sự quán Úc tại tòa nhà Vincom, quận 1, TPHCM vào tối 27/3. Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Hồng đã đến tham dự và có bài phát biểu. Cùng dự có Tổng Lãnh sự Úc tại TPHCM, ông John McAnulty, thành viên lãnh sự đoàn và người dân Úc đang sinh sống, làm việc tại TPHCM.

 

Tại lễ khai trương, Bộ trưởng Ngoại giao Úc, Thượng nghị sĩ Bob Carr phát biểu: “Tôi rất vui mừng khai trương văn phòng mới Tổng Lãnh sự  quán Úc. Đây là một thành phố toàn cầu và là trung tâm thương mại mà Úc quan tâm. Văn phòng mới này sẽ giúp chính phủ Úc hỗ trợ các dịch vụ thương mại cho công dân Úc và các dịch vụ lãnh sự khác một cách hiệu quả hơn”. Bộ trưởng cũng bày tỏ vui mừng trước mối quan hệ ngày càng tốt đẹp và tăng cường giữa hai nước Việt Nam – Úc. Ông nhấn mạnh: “Hàng năm có trên 290.000 du khách Úc đến Việt Nam. Đây là một mối quan hệ song phương vững mạnh và ngày càng phát triển, và Thành phố Hồ Chí Minh là một đầu mối quan trọng đối với các thương nhân Úc đang hoạt động tại Việt Nam.”

 

 

Bà Nguyễn Thị Hồng bày tỏ vinh dự của Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng được Ngoại trưởng Úc Bob Carr ghé thăm nhân chuyến công du đầu tiên của ông ở cương vị mới. Bà Nguyễn Thị Hồng tin tưởng việc khai trương văn phòng mới sẽ tạo điều kiện để Tổng Lãnh sự quán Úc tại TPHCM mở rộng nguồn lực, tiếp tục cùng lãnh đạo và người dân TPHCM đưa mối quan hệ hữu nghị hai nước Việt  Nam - Úc nói chung và TPHCM nói riêng lên tầm cao mới.

 

Trước đó, Thượng nghị sĩ Carr đã đến thăm trường Đại học RMIT tại Việt Nam, cơ sở thành phố Hồ Chí Minh. Tại đây ông đã tham quan khuôn viên trường và gặp gỡ sinh viên. Theo kế hoạch, Thượng nghị sĩ Carr sẽ đến Hà Nội ngày 28-3 để hội kiến Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh.

 

 

(DT, Sở Ngoại vụ TPHCM)


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 29-03-2012
 

Số lượt truy cập.