Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Kỉ niệm 224 năm Quốc khánh Australia ( 26/1/1788 – 26/1/2012)

Tối 15/2/2012, tại khách sạn New World đã diễn ra lễ kỉ niệm Quốc khánh Australia lần thứ 224 do Tổng Lãnh sự Australia tại TPHCM, ông John McAnulty tổ chức. Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Mạnh Hà đã đến tham dự và có bài phát biểu chúc mừng.

Ông John McAnulty bày tỏ vui mừng trước ngày kỉ niệm trọng đại của đất nước Australia và trước tình cảm mà Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã dành cho Australia.  Ông khẳng định mối quan hệ giữa hai quốc gia đang ngày càng được tăng cường và thắt chặt. Nhiều chuyến thăm cấp cao giữa hai nước đã được thực hiện, góp phần củng cố mối quan hệ ngoại giao, hợp tác giữa hai nước. Theo ông, hiện nay đầu tư thương mại song phương đã trở thành nòng cốt cho sự phát triển vượt trội trong quan hệ giữa hai nước với việc Việt Nam là đối tác thương mại quan trọng nhất và giá trị nhất của Australia tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Kim ngạch thương mại hai chiều giữa hai nước trong năm tài chính 2010 – 2011 đạt 6,1 tỉ đô la Úc. Việc hợp tác giáo dục giữa Việt Nam và Australia tiếp tục được giữ vững với 25.000 sinh viên Việt Nam đang theo học tại Australia và nhiều sinh viên Việt Nam đang theo học các chương trình của Australia tại  Việt Nam. Bên cạnh đó, trong lĩnh vực du lịch, năm 2011 đã có 290.000 lượt khách du lịch Australia đến Việt Nam và du khách Việt Nam đến Australia cũng gia tăng không ngừng. Trước những kết quả đạt được, Tổng Lãnh sự Australia tại TPHCM tin tưởng trong thời gian đến mối quan hệ giữa hai nước sẽ không ngừng được mở rộng và phát  triển sâu sắc hơn nữa.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Mạnh Hà đã có lời chúc mừng đến Tổng Lãnh sự Australia và toàn thể công dân Australia đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam nhân ngày quốc khánh lần thứ 224 của đất nước Australia. Phó Chủ tịch UBND TPHCM bày tỏ ấn tượng và yêu mến đối với đất nước Australia xinh đẹp, năng động với môi trường kinh tế sôi động, nền giáo dục hiện đại, với những địa điểm du lịch hấp dẫn. Ông không quên nhắc đến nhà hát Opera Sydney hay loài Kangaroo đã trở thành một trong những biểu tượng để nhắc về đất nước Australia. Năm 2011, đánh dấu chuyến thăm chính thức đầu tiên của Toàn quyền Australia đến Việt Nam và TPHCM và thêm vào đó là các chuyến thăm cấp cao giữa lãnh đạo hai nước đã góp phần khẳng định mối quan hệ hữu nghị hợp tác tốt đẹp giữa hai nước. Hiện nay có nhiều nhà đầu tư Australia vào Việt Nam nói chung, trong sự hợp tác đó có sự hợp tác giữa TPHCM và Queensland đã góp phần không nhỏ thúc đẩy quan hệ hai nước. Tiềm năng hợp tác giữa hai nước vẫn còn rất lớn. Ông Lê Mạnh Hà bày tỏ mong muốn lãnh đạo và nhân dân hai nước sẽ tiếp tục thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa Việt Nam – Australia.

(DT, Sở Ngoại vụ TPHCM)


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 20-02-2012
 

Số lượt truy cập.