Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân tiếp Tổng Giám đốc điều hành Cơ quan đối ngoại châu Âu

Tối 2/3/2012, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân đã có buổi tiếp ông David O’Sullivan, Thứ trưởng thường trực, Tổng Giám đốc điều hành Cơ quan đối ngoại châu Âu, đến tìm hiểu cơ hội hợp tác giữa Liên minh châu Âu (EU) và TPHCM.

Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân đánh giá cao mối quan hệ giữa Việt Nam và EU nói chung và giữa TPHCM với EU nói riêng không ngừng được tăng cường trên nhiều lĩnh vực. Trong thời gian qua, sự nỗ lực hợp tác giữa hai bên đạt được những thành quả tích cực. Hiện nay có 458 dự án đầu tư của doanh nghiệp EU vào TPHCM với tổng số vốn hơn 3 tỉ USD. Về du lịch, TPHCM cũng đã đón hơn 1 triệu lượt khách đến từ EU. Ông Lê Hoàng Quân cũng cho biết việc hợp tác về phát triển hạ tầng giao thông đô thị tại TPHCM cũng được các nước EU quan tâm như tuyến metro số 2 do Đức đầu tư, tuyến metro số 5 do Tây Ban Nha đầu tư,… càng khẳng định quan hệ hợp tác giữa TPHCM và EU rất hiệu quả. Chủ tịch UBND TPHCM cũng đã giới thiệu tình hình phát triển kinh tế - xã hội của TPHCM trong thời qua và nhấn mạnh TPHCM có chính sách ưu đãi đối với các dự án trọng điểm: cơ sở hạ tầng, đào tạo nguồn nhân lực cao cho khoa học công nghệ... Ông Lê Hoàng Quân bày tỏ tin tưởng chuyến thăm và làm việc của ông David O’Sullivan sẽ góp phần mở ra nhiều cơ hội hợp tác cho TPHCM và EU.

Đáp từ, ông David O’Sullivan nhấn mạnh: EU luôn chú trọng và xem Việt Nam là đối tác quan trọng hàng đầu trong quan hệ hợp tác đầu tư và thương mại. Xuất khẩu của Việt Nam sang EU đã tăng 33,5% trong năm 2011. Ông cho biết, EU cam kết sẽ dành cho Việt Nam khoản đầu tư trực tiếp nước ngoài lớn hơn nữa và bày tỏ mong muốn Hiệp định Hợp tác giữa EU và Việt Nam sẽ được ký kết trong thời gian sớm nhất.

(DT, Sở Ngoại vụ TPHCM)


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 22-03-2012
 

Số lượt truy cập.