Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Việt Nam và EU họp ủy ban hỗn hợp lần thứ tám

Theo phóng viên TTXVN tại Bỉ, Ủy ban hỗn hợp giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EU) đã họp lần thứ tám tại thủ đô Brussels, Bỉ.

Cuộc họp diễn ra ngày 10/10, dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam Cao Viết Sinh và Giám đốc phụ trách châu Á và Thái Bình Dương thuộc Cơ quan Đối ngoại châu Âu (EEAS) Viorel Isticioaia Budura.

Thông cáo báo chí chung EU-Việt Nam cho biết hai bên đã xem xét những tiến triển trong quan hệ song phương kể từ sau cuộc họp của Ủy ban hỗn hợp tại Hà Nội hồi tháng 11/2009, thảo luận những diễn biến về kinh tế và chính trị tại EU và Việt Nam.

EEAS thông báo tổng quát những tiến triển gần đây trong chính sách của EU, nhấn mạnh những biện pháp được thực hiện mới đây liên quan việc quản lý kinh tế tại EU. Phía Việt Nam thông báo kết quả thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội giai đoạn 2011-2015.

Hai bên cam kết hoàn tất trong thời gian sớm nhất có thể những biện pháp cần thiết nhằm ký Thỏa thuận Đối tác và Hợp tác (PCA) mới.

Trong khuôn khổ họp, hai bên cũng đã thảo luận về các vấn đề khu vực và đa phương. EU khẳng định sẵn sàng hợp tác chặt chẽ với Việt Nam để thúc đẩy tiến trình hội nhập trong ASEAN, cũng như tăng cường sự hợp tác giữa EU và ASEAN.

(HV, Sở Ngoại vụ TPHCM)


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 20-05-2012