Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Hội thảo "Triển vọng kinh tế hợp tác Việt Nam-Liên minh châu Âu (EU) giai đoạn 2011-2015 và tầm nhìn đến 2020”

Hội thảo "Triển vọng kinh tế hợp tác Việt Nam-Liên minh châu Âu (EU) giai đoạn 2011-2015 và tầm nhìn đến 2020," đã được tổ chức ngày 16-11-2010, tại Hà Nội.

Phát biểu tại hội thảo, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn khẳng định Việt Nam là đối tác quan trọng của EU; và cho biết triển vọng hợp tác giữa Việt Nam và EU trong vòng 5-10 năm tới là "sáng sủa và thuận lợi" bởi một số yếu tố như vị trí kinh tế quan trọng của Việt Nam và khu vực, phát triển quan hệ với Việt Nam sẽ tạo điều kiện thuận lợi để EU thúc đẩy quan hệ và tăng cường vai trò ở khu vực Đông Nam Á.

Bên cạnh đó, việc EU mở rộng hợp tác sang các nước Đông Âu có quan hệ hữu nghị truyền thống với Việt Nam, nơi đông người Việt Nam sinh sống cũng là điều kiện thuận lợi để phát triển quan hệ Việt Nam-EU.

Kể từ khi có Luật đầu tư nước ngoài, EU đã có gần 1.040 dự án đầu tư tại Việt Nam, với tổng vốn đăng ký xấp xỉ 16 tỷ USD và là một trong các nhà đầu tư hàng đầu tại Việt Nam.

Các dự án đầu tư của EU tập trung nhiều nhất vào ngành công nghiệp xây dựng, khai thác dầu khí, dịch vụ và nông, lâm nghiệp. Hiện, các tập đoàn lớn của EU đều đã có mặt tại Việt Nam và đang hoạt động hiệu quả như Shell, Siemens, Alcatel.

(H.V., Sở Ngoại vụ TPHCM)

 


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 22-11-2010