Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Khai mạc Diễn đàn Giáo dục ĐH Việt Nam - Thụy Sỹ lần thứ 2

Sáng 19/9/2012 tại TPHCM đã diễn ra lễ khai mạc Diễn đàn Giáo dục ĐH Việt Nam-Thụy Sỹ lần thứ 2. Tham dự diễn đàn có Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Trần Quang Quý, ông H.E Andrej Motyl Đại sứ Thụy Sỹ tại Việt Nam cùng gần 100 đại biểu đến từ các trường ĐH, doanh nghiệp Việt Nam và Thụy Sỹ.

Phát biểu khai mạc tại Diễn dàn Giáo dục ĐH Việt Nam - Thụy Sỹ, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Trần Quang Quý nhấn mạnh: Giáo dục ĐH có một sứ mệnh rất quan trọng là đào tạo nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội của mỗi quốc gia. Vì vậy, để đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, một trong những yêu cầu của các trường ĐH là phải đổi mới, điều chỉnh chương trình đào tạo như thế nào để trang bị tốt hơn kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên tốt nghiệp, đáp ứng yêu cầu tuyển dụng của các cơ quan sử dụng lao động.

Mục tiêu của diễn đàn lần này là nhằm thúc đẩy hợp tác giữa các trường ĐH và các tổ chức giáo dục của hai quốc gia với các công ty Thụy Sỹ đang hoạt động tại Việt Nam. Đặc biệt diễn đàn sẽ mang lại cho các tổ chức giáo dục cơ hội thảo luận với lĩnh vực doanh nghiệp tư nhân về kiến thức, cũng như các kỹ năng quản lý cần thiết đối với sinh viên Việt Nam mong muốn làm việc tại các công ty nước ngoài, trong bối cảnh toàn cầu hóa ngày càng tăng lên.

(DT, Sở Ngoại vụ TPHCM)


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 27-09-2012
 

Số lượt truy cập.