Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân tiếp Tổng thống Liên bang Thụy Sĩ

Tiếp tục chuyến thăm chính thức Việt Nam, ngày 5-8-2008, Tổng thống Liên bang Thụy Sĩ, ngài Pascal Couchepin, cùng phu nhân và đoàn đại biểu cấp cao đã đến thăm TPHCM. Tối cùng ngày, Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân đã có buổi tiếp và chiêu đãi đoàn tại Hội trường Thống Nhất.

6.8.08_TongthongThuySiTại buổi tiếp, Chủ tịch Lê Hoàng Quân thay mặt chính quyền và nhân dân Thành phố chào mừng Tổng thống đến thăm TPHCM và bày tỏ tin tưởng chuyến thăm sẽ tăng cường hiểu biết của hai nước về các tiềm năng hợp tác và thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Thụy Sĩ. Tổng thống Pascal Couchepin bày tỏ mối quan tâm đến sự phát triển và những thách thức của TP, đặc biệt trong quản lý môi trường, giáo dục và đào tạo nguồn nhân lực. Tổng thống cho biết chuyến thăm giúp quan hệ hợp tác của hai bên ngày càng phát triển. Tổng thống cũng đánh giá cao vai trò của TPHCM và quan tâm đến những dự kiến phát triển Thành phố.

 

Trước đó tại Hà Nội, Tổng thống Pascal Couchepin đã có các cuộc gặp và làm việc với Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng. Tổng thống cho biết chuyến thăm đạt những kết quả tốt đẹp và giúp Thụy Sĩ hiểu về các tiềm năng của Việt Nam, một nước có thể xuất khẩu nhiều ngành hàng và là điểm đến đầu tư tin cậy. 

 

Trong chuyến thăm, Trường Đại học Lausane (Thụy Sĩ) và Đại học Bách khoa TPHCM đã ký kết Bản Ghi nhớ thống nhất phương thức hợp tác giáo dục đào tạo giữa hai bên trong thời gian tới, tăng cường trao đổi sinh viên, nghiên cứu sinh và nghiên cứu khoa học. Trong thời gian ở thăm Thành phố, Tổng thống Pascal Couchepin đã đi thăm chợ Bến Thành, phố đồ cổ Lê Công Kiều và có cuộc gặp gỡ với cộng đồng người Thụy Sĩ tại TP.

 

(Y.T., Sở Ngoại vụ TPHCM ngày 6-8-2008)

 


Các tin liên quan:

Cập nhật 06-08-2008
 

Số lượt truy cập.