Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân tiếp Đại sứ Thụy Sĩ chào từ biệt

Kết thúc nhiệm kì tại Việt Nam, chiều ngày 15-6-2011, Đại sứ Thụy Sĩ tại Việt Nam, ông Jean-Hubert Lebet đã đến chào từ biệt tại trụ sở UBND TPHCM. Tiếp Đại sứ là Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân và Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ TPHCM Nguyễn Tuấn.

Chủ tịch Lê Hoàng Quân gởi lời chúc mừng Đại sứ Thụy Sĩ đã có một nhiệm kì thành công tại Việt Nam. Chủ tịch đã dành nhiều lời khen ngợi đến đất nước Thụy Sĩ xinh đẹp và lời cảm ơn chân thành nhân dân cùng chính phủ Thụy Sĩ đã giúp đỡ Việt Nam trong công cuộc đấu tranh bảo vệ và xây dựng đất nước. Trong thời gian qua, Thụy Sĩ đã có nhiều sự hỗ trợ về vốn và kĩ thuật cho Việt Nam trong việc phát triển kinh tế và kinh tế thương mại giao lưu giữa hai nước ngày càng phát triển. Hiện tại có hơn 90 dự án với tổng số vốn lên đến 1,5 tỉ USD của Thụy Sĩ đầu tư vào Việt Nam, riêng ở TPHCM có 50 dự án với tổng số vốn là 600 triệu USD. Kim ngạch xuất khẩu giữa hai nước càng tăng cao, riêng kim ngạch xuất khẩu từ Việt Nam đến Thụy Sĩ là  2,5 tỉ  USD và nhập khẩu là 500 triệu USD.  Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND TPHCM cũng cảm ơn đến chính phủ Thụy Sĩ đã tạo điều kiện cho nhiều du học sinh và người Việt Nam sống và học tập trên đất nước Thụy Sĩ.

Ông Jean-Hubert Lebet bày tỏ sự cảm động trước tình cảm của Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân dành cho đất nước và nhân dân Thụy Sĩ. Qua nhiệm kì kéo dài hơn 4 năm, ông Jean-Hubert Lebet đã có nhiều kỉ niệm và tình cảm gắn bó với đất nước và con người Việt Nam. Ông tin tưởng vào sự phát triển của đất nước Việt Nam trong tương lai và ông bày tỏ sẽ vẫn luôn góp sức mình cho mối quan hệ hợp tác hữu nghị của hai nước Thụy Sĩ – Việt Nam.

Năm 2011 sẽ diễn ra lễ kỉ niệm 40 năm ngày thành lập quan hệ ngoại giao của Việt Nam – Thụy Sĩ, một sự kiện  quan trọng đánh dấu cho mối quan hệ hợp tác lâu dài và ngày càng đi vào chiều sâu của hai nước trên mọi lĩnh vực.

(DT, Sở Ngoại vụ TPHCM)

 


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 17-06-2011
 

Số lượt truy cập.