Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao VN-Thụy Sĩ

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã tham dự lễ kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Thụy Sĩ diễn ra ngày 14/9, tại Trụ sở Hội đồng thành phố Bern.

Hàng trăm người đã tham gia buổi lễ trọng thể này trong đó có Bộ trưởng Kinh tế Johann Schneider-Ammann, thị trưởng thành phố Bern Alexander Tshappat, Đại sứ Việt Nam tại Thụy Sĩ Hoàng Văn Nhã, Đại sứ Việt Nam tại Phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh Liên hợp quốc, Tổ chức Thương mại Thế giới và các tổ chức quốc tế khác ở Geneva Vũ Dũng, đại diện tổ chức hữu nghị Thụy Sĩ-Việt Nam, Hội người Việt Nam tại Thụy Sĩ, các doanh nghiệp, chuyên gia, bà con Việt kiều và bạn bè của Việt Nam.

Phát biểu tại sự kiện này, Phó Thủ tướng nêu rõ lễ kỷ niệm 40 năm Việt Nam,Thụy Sĩ thiết lập quan hệ ngoại giao là sự kiện trọng đại trong quan hệ hai nước. Việt Nam và Thụy Sĩ tuy cách xa nhau về địa lý nhưng lại gắn kết với nhau từ lâu bởi mối tình hữu nghị, sự đồng cảm và chia sẻ qua nhiều thập kỷ.

Nhân dân Việt Nam sẽ không bao giờ quên và mãi mãi biết ơn những tình cảm hữu nghị thắm thiết và sự ủng hộ to lớn mà những người bạn Thụy Sĩ yêu chuộng hòa bình và công lý đã dành cho Việt Nam trong những năm tháng đấu tranh gian khổ giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước trước đây.

(HV, Sở Ngoại vụ TPHCM)


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 17-01-2012