Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân tiếp Quốc vụ khanh phụ trách kinh tế Thụy Sỹ

Chiều 17-11-2011, tại UBND TPHCM, Chủ tịch UBND TPHCM cùng đại diện các Sở, Ban, Ngành TPHCM đã có buổi tiếp và làm việc với bà Marie-Gabrielle Ineichen-Fleisch, Quốc vụ khanh phụ trách kinh tế, Cục trưởng Cục kinh tế Liên bang Thụy Sỹ ( SECO). Cùng tham dự buổi tiếp còn có đại diện Hiệp hội các doanh nghiệp và lãnh đạo một số doanh nghiệp hàng đầu của Thụy Sỹ.

Chủ tịch UBNDTPHCM Lê Hoàng Quân đã có lời chào mừng đến bà Marie-Gabrielle cùng phái đoàn cùng đi. Ông Lê Hoàng Quân bày tỏ lòng cảm ơn đến đất nước và nhân dân Thụy Sỹ đã luôn hỗ trợ Viêt Nam trong chiến tranh và trong thời kỳ xây dựng đất nước. Chủ tịch UBND TPHCM cũng vui mừng trước mối quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Thụy Sỹ đang phát triển tốt đẹp. Ông Lê Hoàng Quân đã giới thiệu đến Quốc vụ khanh Thụy Sỹ về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của TPHCM và bày tỏ mong muốn sẽ có nhiều hơn nữa những nhà đầu tư, các doanh nghiệp của Thụy Sỹ đến đầu tư và hợp tác tại Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng. Ông Lê Hoàng Quân nhấn mạnh chính quyền và nhân dân TPHCM sẽ luôn tạo mọi điều kiện cho các danh nghiệp Thụy Sỹ tìm hiểu, đầu tư và làm việc tại TPHCM, cũng như sẽ luôn nỗ lực để đưa mối quan hệ hai nước ngày càng sâu đậm và bền vững.

Quốc vụ khanh Marie-Gabrielle Ineichen-Fleisch bày tỏ niềm vui của bà trong lần đầu tiên đến thăm Việt Nam, một đất nước mà bà đã được biết đến qua rất nhiều câu chuyện về tinh thần đoàn kết, yêu nước và những phong cảnh đẹp. Chuyến thăm của bà cùng phái đoàn đến Việt Nam lần này là một sự kiện quan trọng nhân dịp kỉ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Thụy Sỹ. Bà đánh giá cao nỗ lực của Chính phủ Việt Nam trong việc khắc phục những ảnh hưởng của khủng hoảng kinh tế thế giới để tiếp tục phát triển bền vững. Quốc vụ khanh phụ trách kinh tế Thụy Sỹ Marie Gabbrielle Ineichen Fleisch cho biết với vai trò của mình, bà sẽ nỗ lực để thúc đẩy hơn nữa hợp tác hai bên trong lĩnh vực ngân hàng, công nghiệp, xây dựng, giáo dục đào tạo…Bà cũng cho biết các doanh nghiệp Thụy Sỹ luôn mong muốn được mở rộng đầu tư tại Việt Nam và tại TPHCM.

Tại buổi tiếp, lãnh đạo một số Tập đoàn, doanh nghiệp của Thụy Sỹ đã có phần trình bày và tự giới thiệu về tập đoàn, doanh nghiệp của mình và  từ đó bày tỏ mong muốn được lãnh đạo TPHCM tạo điều kiện để doanh nghiệp Thụy Sỹ tìm hiểu, đầu tư cũng như mở rộng đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam trong nhiều lĩnh vực như tài chính, ngân hàng, xây dựng sân bay, sản xuất thiết bị điện…

(DT, Sở Ngoại vụ TPHCM)


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 24-11-2011
 

Số lượt truy cập.