Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco (Hoa Kỳ) tổ chức gặp mặt bà con kiều bào nhân Tết Kỷ Sửu 2009

Tối 10-1-2009, tại Hội trường War Memorial, Tòa Thị chính Thành phố San Francisco, California (Hoa Kỳ), Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco đã tổ chức trọng thể buổi gặp gỡ bà con kiều bào nhân dịp Tết Kỷ Sửu 2009. Phó Chủ tịch Thượng viện đại diện chính quyền bang California, ông Lee Land Yee; Thị trưởng Thành phố Berkeley, ông Tom Bates; đại diện chính quyền các thành phố Oakland, San Francisco,… các doanh nghiệp và khoảng 700 bà con kiều bào đã đến dự buổi gặp mặt.

21.1.09_LQH-SFPhát biểu khai mạc buổi gặp mặt, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại San Francisco, ông Lê Quốc Hùng đã điểm lại những thành tựu của đất nước đạt được trong năm 2008, và những thách thức đặt ra trong năm 2009. Tổng Lãnh sự cũng đánh giá cao tình cảm và những đóng góp của bà con kiều bào đối với đất nước và khẳng định Đảng, Nhà nước Việt Nam luôn coi cộng đồng người Việt ở nước ngoài là một bộ phận không thể tách rời của dân tộc. Tổng Lãnh sự cũng nhấn mạnh với khối đoàn kết toàn dân, sang năm 2009, đất nước sẽ đạt những thành tựu mới.

 

21.1.09_SFThay mặt chính quyền bang, Thượng Nghị sĩ Lee Land Yee đánh giá cao sự đóng góp của cộng đồng người Việt vào sự phát triển của Bang, đồng thời bày tỏ mong muốn tiếp tục thúc đẩy quan hệ nhiều mặt giữa bang California với Việt Nam, mong muốn cộng đồng người Việt tại đây sẽ là cầu nối cho sự phát triển các quan hệ hợp tác.

 

Buổi gặp mặt có chương trình ẩm thực và văn nghệ đặc sắc do các nghệ sĩ trong nước và các nghệ sĩ hải ngoại kết hợp biểu diễn.

 

(Theo HTV, ngày 18-1-2009)

Chú thích ảnh: Ảnh 1. Tổng Lãnh sự Việt Nam tại San Francisco Lê Quốc Hùng phát biểu tại buổi gặp mặt.

Ảnh 2. Tổng Lãnh sự  Lê Quốc Hùng và Phó Chủ tịch Thượng viện bang Lee Land Yee)

 


Các tin liên quan:

Cập nhật 22-01-2009