Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Trao tặng bằng khen cho một Việt kiều Hoa Kỳ

Một Việt kiều tại Hoa Kỳ vừa được Chính phủ Việt Nam tặng bằng khen vì có những đóng góp xuất sắc trong công tác vận động người Việt tại Hoa Kỳ hướng về đất nước và hoạt động từ thiện, nhân đạo.

Ông Trần Quốc Thịnh, sinh năm 1946, hôm 9-10-2009 vừa được Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Lê Công Phụng trao Bằng khen của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Gia Khiêm.

 Ông Thịnh, nguyên sĩ quan quân đội Việt Nam Cộng hòa, định cư tại Hoa Kỳ từ năm 1975, sớm tham gia Nhóm Việt kiều yêu nước, là một trong những Việt kiều đầu tiên tìm đến và hỗ trợ tích cực cho Phái đoàn đại diện của Việt Nam tại Liên hợp quốc khi phái đoàn này mới hoạt động năm 1977.

Trong những năm Hoa Kỳ chưa bỏ cấm vận chống Việt Nam, việc gửi thư, bưu phẩm và kiều hối từ Hoa Kỳ về Việt Nam rất khó khăn, các thư có tiền bên trong thường bị mất làm Việt kiều nghi ngờ các cơ quan bưu điện, hải quan của Việt Nam.

Ông Thịnh đã đích thân điều tra và phát hiện việc bóc trộm thư lấy tiền diễn ra tại Thái Lan trước khi chuyển về Việt Nam. Ông đã hỗ trợ Bưu điện Việt Nam làm việc với các cơ quan vận chuyển quốc tế để đảm bảo an toàn cho việc vận chuyển thư tín từ Hoa Kỳ về Việt Nam, chấm dứt tình trạng mất tiền.

Khi Hoa Kỳ chưa bỏ lệnh cấm vận, ông Thịnh đã vận dụng luật pháp Hoa Kỳ để lập công ty giúp cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ trong việc liên lạc với người thân trong nước, chuyển kiều hối và thực hiện các hoạt động nhân đạo, từ thiện.

V.K.

 


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 13-10-2009