Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


Kỷ niệm 50 năm ngày Bác Hồ đón kiều bào về nước

Ngày 10-1-2010, Lễ kỷ niệm 50 năm ngày Bác Hồ về Hải Phòng đón kiều bào về nước (10-1-1960 - 10-1-2010) đã được Bộ Ngoại giao phối hợp với UBND thành phố Hải Phòng tổ chức. Buổi lễ có sự tham dự của Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã nói về sự quan tâm sâu sắc của Bác Hồ đối với kiều bào. Ngày 10-1-1960, Bác Hồ xuống cảng Hải Phòng đón chuyến tàu đầu tiên đưa 992 kiều bào từ Thái Lan về nước. Sự kiện này không chỉ thể hiện sự quan tâm và tình cảm nồng ấm của Người dành cho những người con xa quê mà còn chứa đựng ý nghĩa to lớn hơn, đó là vấn đề đại đoàn kết dân tộc.


Ông Bùi Minh Tân, Phó Chủ tịch Hội liên lạc Việt kiều thành phố Hà Nội và ông Đặng Đình Thạch, nguyên Phó Giám đốc Sở Công nghiệp Hải Phòng, đại diện những kiều bào về nước trên chuyến tầu đầu tiên năm 1960, cảm ơn sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Chính phủ đã tạo điều kiện cho các ông nói riêng và kiều bào nói chung được học tập, làm việc và cống hiến cho Tổ quốc.


Nhân dịp này, Ban Tổ chức đã trao Bằng khen của Thủ t
ướng Chính phủ, Bộ Ngoại giao và UBND thành phố Hải Phòng tặng nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc tuyên truyền, vận động kiều bào hướng về đất nước; trao hai giấy phép đầu tư cho dự án Làng Việt kiều và Bệnh viện Quốc tế do bà con kiều bào đầu tư vào Hải Phòng.


Đại diện bà con kiều bào cũng trao tặng 6.000 bảng Anh ủng hộ Quỹ "Trái tim cho em" và hơn 500 triệu đồng ủng hộ xây dựng nhà cho người nghèo, xây trường cho trẻ khiếm thị.

 

(H.V., Sở Ngoại vụ TPHCM)

 


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 13-01-2010