Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Chuẩn bị đón tiếp kiều bào về quê ăn Tết

Dịp Tết Nguyên đán Tân Mão 2011 được dự báo lượng kiều bào về nước ăn Tết sẽ lại tăng mạnh so với năm trước. Tết Canh Dần năm ngoái, số kiều bào về quê ăn Tết đạt hơn 500.000 người, mức kỷ lục.

Tết Tân Mão này, cửa khẩu Tân Sơn Nhất chuẩn bị những điều kiện thuận lợi đón  kiều bào. Từ ngày 15-9-2010 vừa qua sân bay Tân Sơn Nhất đã áp dụng quy định bỏ tờ khai xuất nhập cảnh đối với tất cả hành khách.

Đây được cho là bước cải cách thủ tục hành chính táo bạo, bởi cho đến nay chưa quốc gia nào trên thế giới áp dụng quy định này.

Sự đổi mới này vào dịp Tết sẽ giúp bà con kiều bào không phải mất nhiều thời gian và công sức chuẩn bị tờ khai xuất nhập cảnh như trước đây.

Tại sân bay Tân Sơn Nhất sẽ tổ chức không gian chào đón trang trọng; triển khai các hoạt động giúp đỡ, hỗ trợ, hướng dẫn, giúp đỡ kiều bào, đặc biệt đối với những người già, phụ nữ và trẻ em để bà con làm các thủ tục một cách thuận lợi, nhanh chóng.

Tại khu vực sân bay, công an cửa khẩu phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức ngăn chặn nạn chèo kéo khách, bảo đảm trật tự, an toàn cho hành khách.

Dịp Tết Tân Mão 2011, một số hoạt động đón Tết với kiều bào đang được chuẩn bị:

+ Từ ngày 21-1 đến ngày 18-2 (tức từ ngày 18 tháng Chạp đến ngày 16 tháng Giêng âm lịch): tổ chức đón tiếp, hỗ trợ kiều bào tại sân bay Tân Sơn Nhất và tạo điều kiện thuận lợi cho kiều bào cư trú, sinh hoạt trên địa bàn thành phố.

+ Lãnh đạo thành phố họp mặt kiều bào mừng Xuân Tân Mão 2011, dự kiến diễn ra ngày 25-1 (nhằm ngày 22 tháng Chạp âm lịch). Đây cũng là dịp lãnh đạo thành phố lắng nghe ý kiến, tâm tư nguyện vọng của bà con kiều bào, đồng thời thông tin cho kiều bào những thành tựu của thành phố trong năm 2010.  Buổi họp mặt còn là dịp tuyên dương, khen thưởng những kiều bào có công đóng góp cho đất nước nói chung và TPHCM nói riêng.

+ Họp mặt, giao lưu và vui tết cổ truyền cho kiều bào trên địa bàn thành phố, tổ chức giới thiệu và tham quan những công trình mới trên địa bàn thành phố, chính quyền và các cơ quan các quận, huyện tổ chức gặp gỡ kiều bào về vui Tết trên địa bàn, tổ chức thăm, chúc Tết một số kiều bào có công tiêu biểu, thăm, chúc tết và tặng quà một số việt kiều nghèo, tổ chức phổ biến,  hướng dẫn,  giải đáp về Luật Quốc tịch,  Luật cư trú cho kiều bào nhân dịp về quê ăn Tết…

Cũng nhân dịp này, một số chương trình truyền hình đặc sắc dành riêng cho kiều bào về thường thức hương vị Tết quê hương cũng được chuẩn bị. Một số chương trình du lịch khắp các miền Việt Nam và các nước lân cận cũng được tổ chức để phục vụ kiều bào…

 

V.K. (Sở Ngoại vụ TPHCM)


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 07-01-2011