Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Gặp mặt mừng xuân với kiều bào

Hơn 1.000 kiều bào đến từ khắp các nơi trên thế giới đã về họp mặt mừng xuân Tân Mão 2011 do Thành ủy, HĐND và UBND TP.HCM tổ chức tối 25-1, tức 22 tháng Chạp.

Ủy viên Bộ Chính trị - Bí thư Thành ủy TP.HCM Lê Thanh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng – Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân đến chúc mừng, chia vui cùng kiều bào.

Đây cũng là dịp bày tỏ tình cảm với quê hương, giao lưu giữa các kiều bào nhiều thế hệ tại nhiều nơi trên thế giới, tìm hiểu chính sách, biểu dương các cá nhân, tập thể kiều bào tích cực góp sức xây dựng đất nước…

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân nhấn mạnh: “Sư phát triển của TP như ngày hôm nay có sự đóng góp to lớn, hiệu quả của kiều bào Việt Nam đến từ khắp nơi trên thế giới. Việc đón kiều bào về quê ăn Tết đã trở thành một hoạt động truyền thống, có ý nghĩa nhân văn đặc biệt sâu sắc mà TP.HCM làm hàng năm, mỗi khi xuân về”.

Chủ tịch Lê Hoàng Quân bày tỏ hy vọng trong năm 2011, TP sẽ tiếp tục đón nhận đầu tư của bà con kiều bào vào những công trình trọng điểm nhằm phát triển cơ sở hạ tầng, giao thông, xử lý ô nhiễm môi trường…

Hiện có hơn 2.500 doanh nghiệp có vốn của kiều bào đăng kí kinh doanh đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư, giá trị vốn khoảng 275 triệu USD. Lượng kiều hối gửi về TP.HCM năm 2010 xấp xỉ 4 tỷ USD, tăng khoảng 24% so với năm 2009.

Trước đó, hôm 21-1-2011, gần 100 kiều bào Nhật, Mỹ, Đức, Canada, Pháp...về quê ăn Tết đã được tổ chức tham quan hàng loạt công trình trọng điểm tại TPHCM, các công trình lớn, có ý nghĩa kinh tế xã hội của TPHCM mới được hoặc đang chuẩn bị đưa vào sử dụng như cầu Thủ Thiêm, cầu Phú Mỹ, Đại lộ Đông Tây, hầm chui Thủ Thiêm, Khu xử lý chất thải rắn Đa Phước...

Đây là một trong những hoạt động nhằm chào mừng kiều bào các nước về thăm quê hương trong dịp Tết 2011, đồng thời là dịp để lãnh đạo thành phố lắng nghe tâm tư, nguyện vọng kiều bào.

Cũng trong dịp sát Tết Tân Mão, ngày 22-1, Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài TP HCM tổ chức “Gặp gỡ kiều bào Xuân Tân Mão 2011” tại Dinh Thống Nhất, với sự tham dự của 600 kiều bào.

Đó là cuộc gặp mặt, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm giữa các thế hệ kiều bào. Lãnh đạo TP HCM chia sẻ những thông tin về lĩnh vực đầu tư, xúc tiến thương mại... Các chuyên gia tư vấn trực tiếp với kiều bào về đăng ký quốc tịch, địa ốc, đầu tư – thành lập doanh nghiệp, du lịch – việc làm.

Tại Hà Nội, “Xuân quê hương 2011” là chương trình đón xuân đặc sắc diễn ra tại Hoàng thành Thăng Long, dự kiến tiếp đón từ 800 đến 1.000 bà con kiều bào sẽ diễn ra ngày 28-1 (tức ngày 25 Tết). Sân khấu chính là khu vực toàn bộ cổng Đoan Môn - phía nam Hoàng thành, cuối đường Hoàng Diệu.

Tham dự “Xuân quê hương năm 2011”, theo kế hoạch, các vị lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước, Đại sứ và trưởng cơ quan đại diện ngoại giao nước ngoài tại Việt Nam sẽ cùng có mặt để gửi lời chúc Tết bà con kiều bào, đại biểu trong và ngoài nước.

Ban tổ chức cho biết đêm hội “Xuân quê hương” sẽ chính thức diễn ra từ 20 giờ tại Điện Kính Thiên với những màn biểu diễn nghệ thuật đặc sắc.

V.K. (Sở Ngoại vụ TPHCM)

 


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 26-01-2011