Công cụ làm việc cá nhân
...

    Tìm kiếm

    


Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân tiếp khách

Chiều 1/2/2013, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân đã tiếp Đoàn các nhà hoạt động vì hòa bình, cánh tả Mỹ do ông Frank Howard Joyce làm Trưởng đoàn nhân chuyến thăm và làm việc tại TPHCM.

Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân hoan nghênh Đoàn đại biểu đã có chuyến thăm TPHCM và dự một số hoạt động kỷ niệm 40 năm Ngày ký Hiệp định Paris chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam (27/1/1973-27/1/2013) đồng thời bày tỏ sự cảm ơn những đóng góp to lớn của các đại biểu trong thời gian chiến tranh. Nhiều thành viên trong đoàn đã thăm miền Bắc Việt Nam nhiều lần trong lúc chiến tranh ác liệt, đã bày tỏ sự ủng hộ đối với cuộc đấu tranh chính nghĩa, vì hòa bình, độc lập dân tộc và thống nhất đất nước của nhân dân Việt Nam.

Cũng tại buổi gặp, ông Lê Hoàng Quân đã giới thiệu về tình hình kinh tế, xã hội của TPHCM trong năm qua; những hợp tác về kinh tế, thương mại, giáo dục giữa TPHCM và Mỹ ngày càng phát triển; thúc đẩy hiểu biết lẫn nhau, quan hệ hữu nghị, đoàn kết và hợp tác giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân các nước trên thế giới, trong đó có nhân dân Mỹ. Chủ tịch mong muốn qua chuyến thăm Việt Nam lần này, các đại biểu sẽ hiểu thêm về lịch sử, đất nước, con người Việt Nam; về thành tựu của công cuộc đổi mới cũng như những khó khăn, thách thức của Việt Nam trong giải quyết hậu quả chiến tranh.

Ông Frank Howard Joyce và các đại biểu đã bày tỏ vui mừng khi đến thăm và làm việc tại Việt Nam. Ông cho biết, chuyến thăm của đoàn nhằm tìm hiểu tình hình Việt Nam, quan hệ Việt-Mỹ hiện nay; gặp gỡ một số nhà hoạt động hòa bình của Việt Nam tham gia vào quá trình vận động, đàm phán và ký kết Hiệp định Paris về Việt Nam; và thông qua tiếp xúc, gặp gỡ, tọa đàm để tìm hiểu về ý nghĩa và tác động của phong trào hòa bình đối với việc chấm dứt chiến tranh của Mỹ ở Việt Nam cũng như nhu cầu phối hợp hoạt động hòa bình, đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân hai nước trong giai đoạn hiện nay. Đoàn cũng đã trao đổi các biện pháp, chương trình mà các tổ chức hòa bình, hữu nghị nhân dân của hai nước có thể hợp tác trong thời gian tới.

Được biết, trong số 16 đại biểu sang thăm Việt Nam lần này, có 9 thành viên sau khi thăm miền Bắc Việt Nam nhiều lần trong lúc chiến tranh ác liệt đã về nước vận động nhân dân Mỹ xuống đường phản đối chiến tranh, đòi hòa bình cho Việt Nam; nhiều đại biểu đã từng tích cực tham gia, vận động, ủng hộ, quyên góp và chuyên chở thuốc men, dụng cụ y tế giúp đỡ các bệnh viện đang gặp khó khăn, thiếu thốn như: Bệnh viện Bạch Mai và nhiều cơ sở y tế khác ở miền Bắc Việt Nam.

(DT, Sở Ngoại vụ TPHCM)

 


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 25-02-2013
 

Số lượt truy cập.