Công cụ làm việc cá nhân
...

    Tìm kiếm

    


Lãnh đạo TPHCM tiếp Đoàn đại biểu chính quyền Bang Vermont

Ngày 26/9, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân đã tiếp xã giao Đoàn đại biểu chính quyền Bang Vermont (Hoa Kỳ) do ông Peter Shumlin, Thống đốc Bang dẫn đầu đến thăm TP.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Lê Hoàng Quân đánh giá cao những kết quả đạt được trong quan hệ hai nước Việt Nam – Hoa Kỳ thời gian qua; đồng chí cho biết tại TPHCM hiện có khoảng 200 văn phòng của các doanh nghiệp Hoa Kỳ, trong đó có nhiều tập đoàn lớn. Số vốn FDI của các doanh nghiệp Hoa Kỳ đầu tư tại TP đạt 600 triệu USD và Hoa Kỳ cũng là một trong 5 quốc gia có vốn đầu tư gián tiếp lớn nhất vào TPHCM.

Chủ tịch Lê Hoàng Quân khẳng định, TP sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Bang Vermont đến tìm hiểu, mở rộng hợp tác đầu tư trên nhiều lĩnh vực.

Thống đốc Bang Vermont, Peter Shumlin bày tỏ niềm vui trước bước phát triển của quan hệ hai nước. Ông Peter Shumlin khẳng định luôn quan tâm các cơ hội hợp tác với TPHCM, trong đó có lĩnh vực nông nghiệp và cho biết Bang Vermont đã thực hiện chương trình tạo thêm thuận lợi cho doanh nghiệp và học sinh nước ngoài, trong đó có Việt Nam tới Hoa Kỳ kinh doanh và học tập.

(HV, Sở Ngoại vụ TPHCM)


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 31-10-2013
 

Số lượt truy cập.