Công cụ làm việc cá nhân
...

    Tìm kiếm

    


Tình hữu nghị Việt – Trung và cuộc đi bộ vì người nghèo

Trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 57 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Trung Quốc, sáng 21-1-2007, Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị, Hội Hữu nghị Việt Nam – Trung Quốc TPHCM đã phối hợp cùng Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tổ chức sự kiện “Tình hữu nghị Việt – Trung và cuộc đi bộ vì người nghèo”.

22.1.07_DibovinguoingheoHơn 10.000 người gồm sinh viên, học sinh, cán bộ công nhân viên của các cơ quan ban ngành, đoàn thể, công ty trong nước và ngoài nước, các hội quán, cộng đồng người Hoa tại TP đã tham gia cuộc đi bộ mang chủ đề: Tình hữu nghị Việt – Trung và cuộc đi bộ vì người nghèo. Đoàn đi bộ do ông Nguyễn Thành Tài, Phó Chủ tịch UBND TP và bà Cao Đức Khả, Tổng Lãnh sự Trung Quốc tại TPHCM dẫn đầu.

 

Lộ trình của cuộc đi bộ là một số tuyến đường chính ở trung tâm TP: xuất phát từ Nhà hát TP, đi theo đường Đồng Khởi, Tôn Đức Thắng, Nguyễn Huệ, Lê Thánh Tôn và kết thúc tại Nhà hát TP.

 

Theo ông Lê Hưng Quốc, Chủ tịch Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị TPHCM, cuộc đi bộ không chỉ góp phần củng cố và phát triển tình hữu nghị, tăng cường sự hiểu biết, giao lưu giữa nhân dân hai nước mà còn góp phần chăm lo Tết Nguyên đán 2007 cho đồng bào nghèo tại TPHCM.

 

Số tiền quyên góp hỗ trợ người nghèo ăn Tết năm 2007 và đóng góp cho Quỹ Vì người nghèo TPHCM trong hoạt động này đạt được gần 2 tỷ đồng.

 

(V.H., Phòng Chính trị Kinh tế đối ngoại, ngày 22-1-2007)


Các tin liên quan:
Tạo bởi thanhdm
Cập nhật 22-01-2007
 

Số lượt truy cập.