Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thị Hồng tiếp đoàn Cục Xúc tiến Đầu tư – Mậu dịch Macau, Trung Quốc

Chiều 4-12-2007, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thị Hồng đã có buổi tiếp đoàn Cục Xúc tiến Đầu tư – Mậu dịch Macao, Trung Quốc do bà Trần Kỉnh Hồng, Ủy viên, dẫn đầu đến chào xã giao và tìm các cơ hội hợp tác với TP.

4.12.07_DoanMacauTại buổi tiếp, bà Trần Kỉnh Hồng cho biết đoàn gồm 30 doanh nghiệp và chuyến thăm lần này của đoàn là mong muốn tìm hiểu thị trường và khảo sát thực địa ở TPHCM và các vùng lân cận nhằm tìm các cơ hội đầu tư và hợp tác trong lĩnh vực thương mại. Bà cho biết đoàn cũng đã tham gia Hội chợ thương mại Việt NamMacau lần thứ V và cho biết đoàn sẽ làm việc với Sở Thương mại TP. Bà mong muốn hai bên tận dụng những ưu thế để cùng hợp tác và cho biết hiện đã có một số dự án với TP và một số dự án khác đang trong quá trình đàm phán.

 

Bà cũng bày tỏ mong muốn các doanh nghiệp Việt Nam đến Macau tìm hiểu cơ hội hợp tác với Macau trên những lĩnh vực mà Macau có thế mạnh là du lịch, điện tử và môi trường.

 

Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thị Hồng hoan nghênh chuyến thăm của đoàn đến TP, cho biết TPHCM hiện là địa phương đi đầu trong thu hút đầu tư nước ngoài của cả nước và lượng khách du lịch đến TPHCM năm qua chiếm 3 triệu trên tổng số 4 triệu khách đến Việt Nam. Phó Chủ tịch cũng giới thiệu một số các lĩnh vực TP đang có chính sách ưu đãi và thu hút đầu tư như y tế, giáo dục, xây dựng hạ tầng, các ngành công nghệ cao để phía Macau xem xét có những dự án hợp tác tiếp theo.

 

(Y.T., Sở Ngoại vụ TPHCM, ngày 5-12-2007)

 


Các tin liên quan:

Cập nhật 05-12-2007
 

Số lượt truy cập.