Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Rước đuốc Olympic Bắc Kinh tại TPHCM

Tối 29-4-2008, lễ rước đuốc Olympic Bắc Kinh 2008 đã được khai mạc trước Nhà hát TP. Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân, Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân, lãnh đạo các bộ, ngành và hàng ngàn người dân thành phố đã tham gia chào đón đoàn rước đuốc.

30.4.08_KhaimacduocTại lễ khai mạc, Ông Hoàng Vĩnh Giang, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Ủy ban Olympic Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội đồng Olympic châu Á, đã phát biểu hành trình rước đuốc mang tên “Hành trình hòa hợp” nhằm mục đích mang tình hữu nghị và sự tôn trọng đến với người dân ở các quốc gia, các nền văn hóa, tín ngưỡng và truyền tải thông điệp hòa bình của Thế vận hội Olympic. Ông nhấn mạnh TPHCM, vinh dự được lựa chọn tổ chức một phần trong hành trình rước đuốc, sẽ mãi mãi là một phần trong lịch sử các Đại hội Olympic.

 

Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thị Thu Hà thay mặt lãnh đạo TPHCM, bày tỏ vinh dự của TP được tham gia sự kiện này, cho biết với tinh thần yêu chuộng hòa bình, yêu chuộng thể thao của dân tộc Việt Nam, hoạt động này cũng góp phần củng cố, tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống giữa nhân dân hai nước Việt Nam – Trung Quốc, thúc đẩy quan hệ hữu nghị hợp tác với phương châm “láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài, hướng tới tương lai”. Phó chủ tịch cũng nhấn mạnh việc tổ chức thành công rước đuốc tại TP sẽ góp phần vào thành công của Olympic năm 2008 được tổ chức tại Bắc Kinh, Trung Quốc.

 

Đoàn rước đuốc gồm 60 thành viên là lãnh đạo Thành phố và các ngành thể thao, các huấn luyện viên, vận động viên tiêu biểu đã khởi đầu hành trình dài hơn 9 km từ Nhà hát Thành phố về Nhà thi đấu Quân khu 7.

 

30.4.08_BemacduocTại lễ bế mạc tối cùng ngày, Ông Li Binghua, Phó Trưởng Ban Tổ chức Olympic Bắc Kinh 2008 đã bày tỏ cảm ơn đến chính phủ và nhân dân Việt Nam, Ủy ban Olympic Việt Nam, UBND và nhân dân TPHCM đã đón tiếp và tổ chức thành công lễ rước đuốc, để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng người tham dự. Ông cũng khẳng định lễ rước đuốc tại Thành phố Hồ Chí Minh là sự trọn vẹn của hành trình rước đuốc Olympic Bắc Kinh 2008 qua năm châu lục, không chỉ nêu cao tinh thần thể thao trong sáng mà còn thể hiện tình cảm, tình hữu nghị mà nhân dân Việt Nam đã dành cho nhân dân Trung Quốc.

 

Ông Li Binghua cũng trao giấy chứng nhận của Ủy ban Olympic Bắc Kinh cho Ủy ban Olympic Việt Nam.

 

(Y.T., Sở Ngoại vụ TPHCM, ngày 30-4-2008)

 


Các tin liên quan:

Cập nhật 05-05-2008
 

Số lượt truy cập.