Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Đại sứ - Giám đốc Sở Ngoại vụ TPHCM Trần Quang Dũng tiếp tân Tổng Lãnh sự Australia chào ra mắt

Sáng 5/1/2012,tại Sở Ngoại vụ TPHCM, ông John James McAnulty, người vừa được bổ nhiệm vị trí Tổng Lãnh sự Australia tại TPHCM đã đến chào xã giao. Tiếp ông là Giám đốc Sở Ngoại vụ TPHCM cùng các cán bộ Sở.

Trong buổi gặp, ông John James McAnulty bày tỏ vinh dự khi nhận nhiệm kì công tác mới tại Việt Nam. Ông nhấn mạnh mối quan hệ giữa Việt Nam - Australia là một mối quan hệ lâu đời và đang ngày càng phát triển tốt đẹp, đặc biệt trong năm 2011 vừa qua, mối quan hệ quý báu này càng được nâng lên một tầm cao mới thông qua các chuyến thăm của Toàn quyền Australia, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Australia, hai tàu hải quân Australia đến Việt Nam và TPHCM. Ông cũng cho biết, chính phủ Australia luôn muốn đầu tư và hợp tác trong nhiều lĩnh vực tại Việt Nam và đặc biệt trong đó là TPHCM.

Trong những năm qua thương mại hai chiều giữa hai nước không ngừng được gia tăng đáng kể. Về giáo dục, Việt Nam là một trong những điểm đến hấp dẫn và ngày càng có nhiều du khách Australia đến Việt Nam. Về giáo dục, hiện nay có 26.000 sinh viên Việt Nam đang theo học tại Australia và 16.000 sinh viên Việt Nam học chương trình Australia tại Việt Nam. Ông cũng cho biết sinh viên Việt Nam là những sinh viên ưu tú, xuất sắc mà các trường đại học Australia luôn muốn được tiếp nhận. Với những thành tựu đạt được trong mối quan hệ của hai nước trong thời gian qua, ông John James McAnulty khẳng định ông sẽ nỗ lực hết sức trong nhiệm kì của mình tại TPHCM để đưa mối quan hệ này ngày càng mở rộng và sâu sắc trên nhiều phương diện.


Đại sứ - Giám đốc Sở Ngoại vụ TPHCM đã có lời chào mừng ông John James McAnulty nhận dịp ông nhận nhiệm vụ tại TPHCM. Ông Trần Quang Dũng cùng bày tỏ sự vui mừng trước mối quan hệ giữa Việt Nam - Australia và Australia - TPHCM ngày càng tốt đẹp và bền vững. Đại sứ nhấn mạnh :Việt Nam luôn nỗ lực để thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị - hợp tác giữa Việt Nam - Australia. Nhiều công trình, dự án của Australia đã được thực hiện thành công tại Việt Nam, trong đó tiêu biểu nhất là trưởng đại học RMIT - trường đại học đầu tiên tại Việt Nam có 100% vốn nước ngoài. Đại sứ Trần Quang Dũng cùng khẳng định môi trường giáo dục của Australia với chất lượng đào tạo và điều kiện thuận lợi sẽ là lựa chọn của nhiều sinh viên Việt Nam. Đại sứ bày tỏ tin tưởng ông tân TLS Australia tại TPHCM sẽ có một nhiệm kì thành công tại TPHCM và Đại sứ cũng khẳng định: Cùng với Lãnh đạo TPHCM, Sở Ngoại vụ TPHCM sẽ luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi, cũng như kết hợp và hỗ trợ ông tân Tổng Lãnh sự trong nhiệm kì của ông.
                                                        (DT,Sở Ngoại vụ TPHCM)


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 09-01-2012
 

Số lượt truy cập.