Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Quan hệ hợp tác giữa TPHCM với Tây Ban Nha


Cơ quan đại diện:

Phòng Kinh tế và Thương mại Tây Ban Nha đặt trụ sở tại TPHCM tháng 3/1997 trước khi Đại sứ quán được lập tại Hà Nội vào tháng 11/1997.

Các hoạt động hợp tác:

Tất cả các công ty Tây Ban Nha đầu tư vào Việt Nam đều đặt trụ sở tại TPHCM. Phần lớn số lượng khách du lịch Tây Ban Nha vào Việt Nam đều đến TPHCM.

Tháng 5/2005 Phòng Kinh tế và Thương mại Tây Ban Nha đã tổ chức lễ ra mắt Tập đoàn MESCO tại Thành phố. Đây là tập đoàn lớn, kết hợp ba công ty hàng đầu của Tây Ban Nha hoạt động trên lĩnh vực cơ sở hạ tầng, bảo vệ môi trường và tư vấn kỹ thuật.

Hoạt động trao đổi đoàn:

Phía Tây Ban Nha:

  • Trong hai ngày 8 -9/12/2003, Phó Giám đốc điều hành Viện Thương mại - Bộ Ngoại Thương, Tổng Vụ trưởng Châu Á - Bắc Mỹ Bộ Ngoại giao và 37 doanh nghiệp Tây Ban Nha đã đến thăm TPHCM. Diễn đàn đầu tư và hợp tác cũng đã được tổ chức nhân dịp này, tạo điều kiện cho doanh nghiệp hai bên gặp gỡ lẫn nhau.
  • Tháng 1/2005: Vụ phó chuyên trách về châu Á của Bộ Công nghiệp, Thương mại và Du lịch Tây Ban Nha sang thăm và làm việc tại TPHCM.
  • Tháng 3/2005: Thứ trưởng Bộ Công nghiệp, Thương mại và Du lịch Tây Ban Nha sang thăm và làm việc với lãnh đạo UBND TPHCM.
  • Tháng 1/2007: Phó Thị trưởng Thành phố Barcelona và đoàn doanh nghiệp Barcelona sang thăm TPHCM để tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư.

Phía TPHCM:

  • Trong hai ngày 8 và 9/06/2005, đoàn quan chức và doanh nghiệp TPHCM do Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Tín dẫn đầu đến thăm và làm việc tại Madird. Tại Hội thảo doanh nghiệp, hơn 30 công ty lớn của Tây Ban Nha đã được thông tin về chính sách khuyến khích đầu tư và thương mại của TPHCM.
  • Ngày 9/06/2005, đại diện Bộ Công nghiệp - Thương mại và Du lịch Tây Ban Nha và UBND TPHCM đã ký văn bản ghi nhớ về việc Chính phủ Tây Ban Nha tài trợ cho TPHCM 3 triệu euro hỗ trợ kỹ thuật cho các nghiên cứu khả thi dự án cơ sở hạ tầng tại Thành phố.

(N.H., Phòng Chính trị Kinh tế Đối ngoại, ngày 16-1-2007)

 


Các tin liên quan:
Tạo bởi thanhdm
Cập nhật 17-01-2007