Khai mạc trọng thể Hội nghị cấp cao ASEAN thứ 17
Tiếp nối tinh thần chủ đề “Hướng tới Cộng đồng ASEAN: Từ tầm nhìn đến hành động” và những ưu tiên đã đề ra cho năm 2010, hội nghị lần này sẽ tập trung đánh giá lại những kết quả hợp tác ASEAN đã đạt được trên những mặt chính trong năm qua, trên cơ sở đó đề ra định hướng cho năm tiếp theo.
Những nội dung chính sẽ được bàn thảo tại hội nghị gồm xây dựng Cộng đồng ASEAN và triển khai Hiến chương ASEAN; quan hệ đối ngoại và vai trò trung tâm của ASEAN trong các tiến trình hợp tác khu vực cũng như trong nỗ lực xây dựng cấu trúc khu vực mới; phát triển bền vững và ứng phó với những thách thức toàn cầu.
Ngoài ra, các nhà lãnh đạo cũng trao đổi về các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm.
Theo chương trình, tiếp theo Hội nghị Cấp cao ASEAN 17 sẽ diễn ra một loạt hội nghị cấp cao liên quan, như cấp cao ASEAN +1 thường niên với từng nước Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ; Cấp cao ASEAN+1 không thường niên với từng nước Nga, Australia, New Zealand, Liên hợp quốc; Cấp cao ASEAN+3 (với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc); Cấp cao Đông Á; Cấp cao Mekong-Nhật Bản.
(H.V., Sở Ngoại vụ TPHCM)
Các tin liên quan:
- Hội nghị Bộ trưởng Nông nghiệp và Lâm nghiệp Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) lần thứ 33 (AMAF-33) (19-05-2012)
- Việt Nam tham dự hội nghị IAMM tại New York (19-05-2012)
- Việt Nam chủ trì Hội nghị thứ 228 Ủy ban ASEAN (21-12-2011)
- Thành lập Ban chỉ đạo về điều phối kết nối ASEAN (21-12-2011)
- Việt Nam chủ trì lễ thượng cờ ASEAN tại Australia (21-12-2011)
- Tổ chức lễ kéo cờ của ASEAN và Quốc kỳ Việt Nam (21-12-2011)
- Đại sứ quán Việt Nam ở Nhật tổ chức lễ kéo cờ ASEAN (21-12-2011)
- Hội nghị Tư lệnh hải quân ASEAN lần 5 tại Hà Nội (20-12-2011)
- Việt Nam dự Diễn đàn Khu vực ASEAN lần thứ 18 (20-12-2011)
- Việt Nam nhận cương vị chủ tịch ủy ban ASEAN Brussels (20-12-2011)
Cập nhật 07-11-2010