Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Lãnh đạo TP tiếp đoàn đại biểu Hiệp hội Nhân dân Trung Quốc vì hòa bình và tài giảm binh bị (Hòa Tài)

Nhân chuyến thăm hữu nghị Việt Nam theo lời mời của Ủy ban Hòa bình Việt Nam, đoàn đại biểu Hiệp hội Nhân dân Trung Quốc vì Hòa bình và Tài giảm binh bị (Hòa Tài) do ông Lưu Kính Khâm – Phó Chủ tịch Hiệp hội dẫn đầu đã đến thăm TPHCM.

21.12.06_DoanHoaTaiSáng 21-12-2006, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Nguyễn Thành Tài đã có buổi tiếp đoàn tại trụ sở UBND. Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Nguyễn Thành Tài đã bày tỏ niềm vui và cho rằng chuyến thăm của đoàn lần này mang ý nghĩa to lớn trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Trung Quốc trong đó có TPHCM. Thay mặt các thành viên trong đoàn, ông Lưu Kính Khâm cảm ơn sự đón tiếp  mà TP đã dành cho đoàn và đánh giá cao sự phát triển kinh tế năng động của TPHCM. Ông bày tỏ mong muốn quan hệ ngoại giao nhân dân giữa hai nước không ngừng phát triển, trong đó có việc thúc đẩy quan hệ giữa Hiệp hội Hòa Tài với Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị, Hội Hữu nghị Việt – Trung, Ủy ban Hòa bình Việt Nam và TPHCM.

 

Chiều 20-12-2006, tại nhà Hữu nghị TP, Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị TPHCM Lê Chí Thành đã có buổi tiếp thân mật và chiêu đãi trọng thể đoàn.

 

Hiệp hội Nhân dân Trung Quốc vì Hòa bình và Tài giảm binh bị (Hòa Tài) là tổ chức phi chính phủ lớn nhất Trung Quốc được nhiều tổ chức quần chúng liên quan và những nhà hoạt động chính trị nổi tiếng ở Trung Quốc đỡ đầu. Hiệp hội được thành lập vào tháng 6-1985 với mục đích tăng cường sự hiểu biết, tình hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân Trung Quốc và nhân dân các nước nhằm bảo vệ hòa bình thế giới, phản đối chạy đua vũ trang, đấu tranh để giải trừ quân bị, ngăn cấm hoàn toàn và hủy bỏ triệt để vũ khí hạt nhân cũng như các loại vũ khí hủy diệt hàng loạt khác, ngăn ngừa chiến tranh, bảo vệ môi trường sinh thái, khuyến khích phát triển kinh tế và tiến bộ xã hội.

 

(V.H., Phòng Chính trị Kinh tế đối ngoại, ngày 21-12-2006)


Các tin liên quan:
Tạo bởi thanhdm
Cập nhật 22-12-2006