Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Thu Hà tiếp Thứ trưởng Bộ Nguồn nhân lực và Bảo hiểm xã hội Trung Quốc

Ngày 9-10-2008, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Thu Hà đã có buổi tiếp ông Hu Xiao Yi, Thứ trưởng Bộ Nguồn nhân lực và Bảo hiểm xã hội Trung Quốc cùng đoàn đại biểu cấp cao đến thăm và làm việc tại TPHCM.

10.10.08_ThutruongTQPhó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Thu Hà bày tỏ vui mừng đón tiếp đoàn, hy vọng chuyến thăm sẽ tăng cường quan hệ hợp tác và hiểu biết lẫn nhau. Phó Chủ tịch cũng bày tỏ hy vọng Thành phố sẽ có nhiều cơ hội tiếp xúc, trao đổi kinh nghiệm với đoàn trong các lĩnh vực cùng quan tâm, đặc biệt trong quản lý nguồn nhân lực, xây dựng đội ngũ công nhân thời kỳ mới, có trình độ và tay nghề cao.

 

Thứ trưởng Hu Xiao Yi cho biết, tại Hà Nội đoàn đã làm việc với Bộ Lao động Thương binh Xã hội. Hai bên đã tiến hành ký kết các văn kiện hợp tác nhằm tạo một sân chung cho những hoạt động trao đổi. Tại TPHCM, đoàn đã làm việc với Trung tâm đào tạo và giới thiệu việc làm. Thứ trưởng đánh giá cao sự phát triển của TPHCM và chúc mừng những thành tựu mà Thành phố đã đạt được.

 

Tại buổi tiếp, hai bên trao đổi về những khó khăn trong quá trình cơ cấu lại ngành nghề, đặc biệt là sự thiếu hụt của lao động có tay nghề cao; sự bất cập của những dịch vụ công cộng phục vụ quá trình phát triển kinh tế, trong đó có giao thông, y tế; những cố gắng nhằm hài hòa và cân bằng lợi ích của người lao động và doanh nghiệp, giữa lao động nhập cư và lao động tại chỗ; hoàn thiện chế độ lương, bảo hiểm, thực hiện các chính sách an sinh xã hội. Hai bên cũng bày tỏ mong muốn sẽ có sự hợp tác chặt chẽ hơn nữa trong thời gian tới.

 

(Y.T., Sở Ngoại vụ TPHCM ngày 10-10-2008)

 


Các tin liên quan:

Cập nhật 10-10-2008
 

Số lượt truy cập.