Công cụ làm việc cá nhân
...

    Tìm kiếm

    


Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân tiếp tân Đại sứ Liên bang Nga tại Việt Nam

Chiều 23-10-2009, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân đã tiếp ông Andrey Grigorievich Kovtun, tân Đại sứ Liên bang Nga tại Việt Nam, đến chào xã giao nhân dịp nhận nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Lê Hoàng Quân chào mừng Đại sứ đến công tác tại Việt Nam. Chủ tịch nhắc lại mối quan hệ truyền thống, hữu nghị và hợp tác tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam – Nga trong những năm tháng đã qua. Chủ tịch bày tỏ hy vọng trong nhiệm kỳ công tác của mình, Đại sứ sẽ có những hoạt động nhằm thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác, hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước. Chủ tịch cũng đánh giá cao kinh nghiệm của Nga trong việc xây dựng hệ thống xe điện ngầm và mong muốn Nga sẽ chia sẻ kinh nghiệm và tăng cường hợp tác với TP trong lĩnh vực này. Chủ tịch khẳng định TPHCM sẽ phối hợp với Đại sứ quán và Tổng Lãnh sự quán Nga tổ chức thành công sự kiện “Tuần lễ Liên bang Nga” tại TP trong thời gian tới.

 

Đại sứ Andrey Kovtun cảm ơn những tình cảm tốt đẹp của nhân dân Việt Nam dành cho nhân dân Nga và khẳng định trong nhiệm kỳ công tác của mình sẽ có những hoạt động cụ thể nhằm vun đắp và phát triển hơn nữa quan hệ hợp tác giữa hai nước cũng như kêu gọi doanh nghiệp Nga tăng cường đầu tư vào Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng. Đại sứ cũng vui mừng thông báo năm 2010, Nga và Việt Nam sẽ tổ chức nhiều sự kiện để kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

 

(H.V., Sở Ngoại vụ TPHCM)

 


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 26-10-2009
 

Số lượt truy cập.