Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


Hội nghị Việt kiều toàn cầu

Lần đầu tiên một hội nghị người Việt Nam ở nước ngoài quy mô toàn thế giới được tổ chức, tại Hà Nội, từ ngày 21 đến 23-11-2009 tới.

1.500 đại biểu, trong đó khoảng 900 đại biểu Việt kiều sẽ tham dự.

 

Chủ đề xuyên suốt “Vì một cộng đồng đoàn kết vững mạnh, góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng đất nước”, hội nghị sẽ thảo luận 4 chuyên đề chính: Xây dựng cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài; Giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa và truyền thống dân tộc; Chuyên gia, trí thức kiều bào; Doanh nhân kiều bào góp phần xây dựng đất nước.

 

Hiện có khoảng 4 triệu người Việt sinh sống tại hơn 100 nước và vùng lãnh thổ, trong đó có khoảng 300.000 chuyên gia, trí thức, nhiều người giữ những vị trí quan trọng trong các viện nghiên cứu, trường đại học, bệnh viện, công ty kinh doanh của các nước và các tổ chức quốc tế.

 

Đến nay đã có khoảng 3.000 dự án của kiều bào đầu tư về nước với tổng vốn gần 2 tỉ USD. Lượng kiều hối chuyển về nước hàng năm gia tăng. Năm 2008, kiều hối đạt trên 7 tỷ USD, dù kinh tế toàn cầu sụt giảm.

 

Hội nghị sẽ trao đổi, thảo luận các ý kiến đóng góp xây dựng đất nước và được kỳ vọng sẽ thu hút được sáng kiến của kiều bào.

 

(V.K., Sở Ngoại vụ TPHCM)

 


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 11-11-2009
 

Số lượt truy cập.